Hà Nội: Hơn 120 cây lớn đổ trong mưa giông, 6 người thương vong

Tiến Dũng

Tính sơ bộ sau cơn mưa giông chiều qua (13/6), trên địa bàn Hà Nội có 120 cây lớn đổ ngang đường, khiến 6 người thương vong và 13 xe ô tô bị cây đè trúng và nhiều xe máy trong hoàn cảnh tương tự.

Liên quan đến cơ mưa giông chiều qua (13/6), xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về công tác phân luồng giao thông cũng như các chiến sĩ CSGT của TP khẩn trương phân luồng giao thông và hỗ trợ người đi đường ra sao.

Một cây xanh đè chết người đàn ông ở ngã tư đường Nguyễn Du - Quang Trung.

PV Infonet có cuộc trao đổi với – Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Vào khoảng 17h ngày 13/6, sau khi có cơn mưa và kèm theo gió lốc lớn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã huy động 100% lực lượng, để tiến hành phân luồng giao thông.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ CSGT cũng hướng dẫn người tham gia giao thông không đi vào khu vực nguy hiêm (nơi có nhiều cây đổ - PV) để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Cho đến đêm (22h ngày 13/6 – PV) các chiến sĩ CSGT vẫn đang tích cực phân luồng giao thông và hướng dẫn người dân đi vào đường an toàn”.

Một xe taxi bị cây đổ đè trúng trên phố Thái Hà.

Theo trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội, các chiến sĩ CSGT đã hướng dẫn phân luồng, hỗ trợ các công nhân Công ty cây xanh Hà Nội tiến hành thu dọn những cây đổ chắn ngang lòng đường, để mọi người đi lại an toàn.

“Trong cơn mưa giông chiều nay (13/6- PV) đã có tới hơn 120 cây lớn đổ, gãy, trong đó có 98 cây chắn ngang đường gây cản trở giao thông. Tính sơ bộ ban đầu có có 13 xe ô tô bị cây đè trúng. Nhiều xe máy cũng chịu cảnh tương tự. Điều đáng tiếc là có 5 người đã bị thương và 1 người tử vong. Trường hợp tử vong nằm ở ngã tư Nguyễn Du – Quang Trung”, Đại tá Thắng nói.

Theo Đại tá Thắng sau cơn giông có một số cây cột điện đổ.

Theo Đại tá Thắng, sau cơn giông riêng đường Nguyễn Du có tới 5 cây xà cừ kích thước rất lớn gãy đổ. Đến lúc này, trên địa bàn TP Hà Nội còn 31 điểm cây xanh lớn chắn đổ ngang đường. Công ty công viên cây xanh Hà Nội cũng đang khẩn trương tiến hành dọn dẹp, khắc phục.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng huy động 100% quân số để tham gia điều tiết giao thông. Bản thân ông Thắng hiện cũng đã trực tiếp ra đường chỉ đạo

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet