Hà Nội: Khai trương thêm 2 tuyến xe buýt mới có wifi

Hoàng Nam

Tổng Cty Vận tải Hà Nội cũng đã giới thiệu nhận diện thương hiệu mới của xe buýt Hà Nội.
Hà Nội: Khai trương thêm 2 tuyến xe buýt mới có wifi - ảnh 1
Lãnh đạo Thành phố và Tổng Cty cắt băng khánh thành 02 tuyến xe buýt 84 và 85.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc xây dựng triển khai Đề án "Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025", sáng nay (1/9), Tổng Cty Vận tải Hà Nội đã tổ chức khai trương đưa vào vận hành 02 tuyến xe buýt gom số 84 (KĐT Mỹ Đình - KĐT Linh Đàm) và số 85 (Công viên Nghĩa Đô - KĐT Văn Phú).

Hà Nội: Khai trương thêm 2 tuyến xe buýt mới có wifi - ảnh 2
Hai tuyến xe buýt mới sử dụng loại xe 30 chỗ để phù hợp điều kiện vận hành.

Hai tuyến xe buýt mới có sức chứa 30 chỗ, phù hợp với điều kiện vận hành của tuyến, sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro III, trang bị 3 bảng điện tử thông tin cho hành khách, có wifi miễn phí trên xe, hệ thống GPS và hệ thống âm thanh kết nối tự động trên xe báo điểm dừng sắp tới và các thông tin dịch vụ kết nối với tuyến. Đại diện Tổng Cty Vận tải Hà Nội cho biết, việc đưa 02 tuyến xe buýt trên vào hoạt động là kết quả bước đầu, sắp tới TCty sẽ tiếp tục lên kết hoạch chuẩn bị thêm các tuyến xe mới phục vụ người dân. 

Hà Nội: Khai trương thêm 2 tuyến xe buýt mới có wifi - ảnh 3
Ông Nguyễn Thế Hùng đi kiểm tra công tác chuẩn bị để đưa 02 tuyến xe buýt mới vào hoạt động.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: "Phương tiện công cộng là rất quan trọng trong việc phát triển hạ tầng đô thị của thành phố. Việc đưa vào sử dụng 2 tuyến xe buýt trên sẽ giải quyết được phần lớn nhu cầu đi lại của người dân, giúp giảm phương tiện cá nhân. Từ nay đến cuối năm UBND thành phố sẽ tiếp tục cho triển khai thêm 06 tuyến nữa. Đây đều là những tuyến huyết mạch của Thủ đô".

Hà Nội: Khai trương thêm 2 tuyến xe buýt mới có wifi - ảnh 4
Đây là 2 mẫu xe nhỏ nhưng có phục vụ wifi miễn phí cho hành khách.

Cũng trong sáng nay, Tổng Cty Vận tải Hà Nội cũng giới thiệu nhận diện thương hiệu xe buýt mới. Theo đó, biểu tượng mới của xe buýt Hà nội sẽ là hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu bằng biểu tượng Khuê Văn Các. Đồng thời, để giúp cho công tác quản lý cũng như để hành khách dễ dàng nhận biết, Tổng Cty đã đề xuất sử dụng màu sơn khác nhau để phân biệt từng loại tuyến. 

Hà Nội: Khai trương thêm 2 tuyến xe buýt mới có wifi - ảnh 5
Mẫu xe mới sắp được thay thế cho hệ thống xe buýt Hà Nội trong thời gian tới.

Trước mắt, là thí điểm màu xanh lá cây cho tuyến gom 84 và 85, sau đó sẽ từng bước triển khai trên toàn hệ thống xe buýt của Transerco để phân biệt các tuyến khác bao gồm: Các tuyến trục chính, trung tâm trong nội đô; Các tuyến Trung tâm Hà Nội đi Sân bay; Các tuyến ngoại thành; Các tuyến sử dụng phương tiện CNG; Các tuyến buýt City Tour; Các tuyến phục vụ đưa đón học sinh, công nhân, cán bộ… Ngoài ra, để đồng bộ với nhận diện thương hiệu mới cho xe buýt Hà Nội, Tổng Cty đã triển khai mẫu đồng phục cho đội ngũ nhân viên phục vụ (bao gồm công nhân lái xe và nhân viên bán vé).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet