Hà Nội: Khó dành điểm tuyệt đối môn Toán cho học sinh thi vào 10 chuyên Tin

Hoàng Thanh

Infonet xin giới thiệu đề thi môn Toán khối chuyên trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2016-2017. Chúng tôi sẽ cập nhật giải đề sớm nhất.

Được biết thời gian làm bài thi Toán chuyên Tin kéo dài 150 phút. Đúng 14h30 các thí sinh bắt đầu làm bài. Ghi nhận của phóng viên báo Infonet tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. 

Ra khá sớm nhưng em Đỗ Thu Trang (học sinh lớp 9A2 trường THCS Nam Từ Liêm) nhăn mặt than thở: “Đề thi này phần số học em còn làm được chứ phần hình học khó quá. Câu hỏi về tổ hợp cuối cùng em cũng không làm được. Từ đầu giờ tới cuối giờ mà các bạn cùng phòng em vẫn cặm cụi làm nhưng ai cũng than thở. Em không tự tin với bài thi này”.

Cùng cảnh ngộ, em Ngô Lê Trúc Lâm (học sinh lớp 9A1 Trường THCS Cầu Giấy) cho hay: “Đề thi này câu hỏi về hình học và bất đẳng thức em không làm được. Gần hết thời gian mà vẫn loay hoay, em chỉ nghĩ mình làm được 60%, chắc là trượt rồi”.

Em Ngô Nhật Minh (học sinh lớp 9B trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam) lắc đầu với bài hình: “Bài hình trong đề thi này thực sự khó, khó hơn những bài em đã từng luyện trước đó. Hi vọng điểm số của em không quá tệ”.

Một giáo viên Toán tại  trung tâm Học mãi cho biết: "Nhìn chung, đề thi chuyên Tin năm nay khá khó nhất là câu hỏi về hình học. Với đề thi này, phổ điểm sẽ rơi vào 6-7 điểm, đạt được điểm tuyệt đối là điều cực khó".

Infonet sẽ cập nhật giải đề nhanh nhất

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet