Hà Nội: Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Anh

N. Huyền

Đoàn kiểm tra số 8 của Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội do ông Vũ Đức Bảo, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Thành ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Anh vào hôm 13/5.

Trưởng ban tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh. 

Theo báo cáo, huyện Đông Anh có 218 khu vực bỏ phiếu với 241.984 cử tri. Đến nay, huyện đã chủ động triển khai nghiêm túc, bài bản công tác bầu cử, tích cực thông tin tuyên truyền về bầu cử với các hình thức thông tin tuyên truyền đa dạng, phong phú như: Các hội nghị triển khai công tác bầu cử, lồng ghép trong các hội nghị khác nhau của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; thông tin trên đài phát thanh từ huyện đến thôn, tổ dân phố, treo các pa - nô, áp phích, khẩu hiệu, tranh, ảnh cổ động… tại các trục đường và các nơi công cộng.

Cụ thể, huyện đã lắp dựng và căng treo 525 pano, 645 băng rôn, 2.061 tranh, cờ cổ động, vẽ kẻ 248 khẩu hiệu tường tại các trục đường chính và các khu công cộng, niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại trụ sở Ủy ban bầu cử và các khu vực bỏ phiếu đúng thời gian theo quy định của Luật; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử được giải quyết đảm bảo đúng thẩm quyền và quy trình.

Qua kiểm tra trực tiếp tại 2 khu vực bỏ phiếu của xã Tiên Dương, Trưởng đoàn kiểm tra Vũ Đức Bảo đánh giá cao công tác lãnh đạo, triển khai các bước  bầu cử, đảm bảo tiến độ, đúng luật của huyện Đông Anh.

Ông Vũ Đức Bảo cũng yêu cầu  từ nay đến ngày bầu cử, huyện Đông Anh cần tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền luật bầu cử, tổ chức vận động bầu cử gắn với mạn đàm tiểu sử ứng cử viên; bảo đảm dân chủ, đúng luật. Đồng thời, tổng kiểm tra cơ sở vật chất và các phòng bỏ phiếu, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet