Hà Nội: Kỳ lạ con đường có hàng loạt cây chết khô

Hoàng Nam

Hàng ngày, tuyến đường Lý Sơn có rất nhiều người qua lại. Tuy nhiên, hàng cây dọc 2 bên đường đã chết khô hàng loạt, thường xuyên rơi gãy xuống mặt đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Thời gian gần đây, nhiều người phản ánh về tình trạng hàng cây trên đường Lý Sơn (quận Long Biên, Hà Nội) bị chết hàng loạt mà không có người đến xử lý.
Đây là tuyến đường huyết mạch nối Quốc lộ 5 lên cầu Đông Trù, kết nối tới Sân bay quốc tế Nội Bài và đi các tỉnh Tây Bắc, chính vì vậy, hàng ngày có rất nhiều phương tiện di chuyển qua đây.
Theo phản ánh của người dân sống gần đây, số cây chết khô ngày càng nhiều, vỏ cây bong tróc rơi xuống mặt đường, gây nguy hiểm cho người qua lại, nhất là mỗi khi có mưa, gió lớn.
Ghi nhận của phóng viên Infonet tại tuyến đường này thì cây chết khô rải rác rất nhiều, đặc biệt tại một đoạn đường có tới hơn chục cây đã chết khô.
Những cây này chỉ được cắt gọn cành chứ không được đánh chuyển hay thay thế. Bác Lan, bán hàng trên đường Lý Sơn cho biết, những cây khô đó đã chết từ nhiều tháng nay mà không thấy công nhân đến xử lý.
Trao đổi với phóng viên Infonet, đại diện Phòng Quản lý Đô thị quận Long Biên cho biết, tuyến đường Lý Sơn đã được Thành phố giao cho Sở Xây dựng quản lý trực tiếp về các hạng mục như đèn chiếu sáng, cây xanh... UBND quận Long Biên có trách nhiệm phối hợp theo dõi.
Vị này cũng cho biết thêm, trước tình trạng cây xanh chết hàng loạt, ngày 14/4/2017 UBND quận Long Biên đã có công văn đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội chỉnh trang các hạng mục hạ tầng kỹ thuật theo phân cấp trên tuyến đường Lý Sơn.
Theo đó, UBND quận Long Biên đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo trồng thay thế các cây chết, cắt tỉa, gia cố, chống đỡ cây xanh. Đồng thời phối hợp với UBND quận Long Biên cải tạo, sửa chữa bó gốc cây, vỉa hè... để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão 2017.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, hàng cây trên đường Lý Sơn vẫn chưa được thay thế, chăm sóc. Được biết, trước đó, vào tháng 7/2016, đơn vị thi công tuyến đường này là Ban Quản lý Dự án hạ tầng Tả Ngạn (cũ) đã trồng, thay thế, duy tu duy trì dải xanh, tuy nhiên các cây xanh chết vẫn chưa được thay thế suốt từ thời điểm đó đến nay.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet