Hà Nội là thành phố du lịch giá rẻ đáng tiền nhất thế giới

Du khách nước ngoài sẽ mất khoảng 473,48 bảng (khoảng 16 triệu đồng) cho ba ngày du lịch tại Hà Nội, đây là mức giá rẻ nhất thế giới.

Thông tin được công bố bởi trang web du lịch TripAdvisor. TripAdvisor đã khảo sát 40 thành phố du lịch lớn trên thế giới để so sánh và đánh giá xem: Thành phố nào du lịch “đáng đồng tiền” nhất? Thành phố Hà Nội(Việt Nam) được xếp hạng là thành phố du lịch giá rẻ nhất và đáng tiền nhất thế giới.

Ngoài Hà Nội đứng top 1, trong số 5 thành phố du lịch tốt nhất, chỉ có thủ đô Warsaw của Ba Lan thuộc châu Âu. Mỹ và Canada không có một đại diện nào lọt top 10.

TripAdvisor đã xây dựng kế hoạch du lịch cho hai người, đi du lịch ba ngày tại các thành phố lớn từ tháng Sáu đến tháng Tám. Các chi phí bao gồm: Ba đêm ngủ trong khách sạn bốn sao, đi thăm quan tại ba điểm, giá ăn trưa, ăn tối và tiền taxi đi khoảng 3km/ngày. Tổng tất cả chi phí là cơ sở để đánh giá thành phố du lịch nào có giá “rẻ” nhất.

Hà Nội là thành phố du lịch rẻ và đáng tiền nhất trên thế giới cho du khách nước ngoài trong hè năm nay.

Chi phí cho một tour du lịch tại Hà Nội vào khoảng 474 bảng (khoảng 16 triệu đồng) mỗi người. Giá vé khứ hồi Anh – Việt Nam vào khoảng 600 bảng (20 triệu đồng) cũng là yếu tố quan trọng để các du khách lựa chọn Hà Nội làm điểm đến trong kỳ nghỉ hè năm nay. Với số tiền này, TripAdvisor đánh giá, du khách châu Âu không cần phải dùng đến tài khoản khi đến Hà Nội.

Thủ đô Warsaw của Ba Lan, đứng thứ 2 trong danh sách, là thành phố châu Âu duy nhất lọt top 5 thành phố du lịch đáng tiền.

Thủ đô Warsaw của Ba Lan có chi phí cao hơn một chút, 478 bảng. Đứng thứ ba là khu nghỉ dưỡng Sharm El Sheikh tại Ai Cập, du khách sẽ phải chi 530 bảng (khoảng 18 triệu đồng) cho ba ngày du lịch. Trước đây, khu nghỉ dưỡng Sharm El Sheikh rất thu hút du khách vì nằm ngay bờ Biển Đỏ thơ mộng. Nhưng những biến động chính trị tại Ai Cập đang trở thành rào cản khiến các du khách sợ hãi, hủy bỏ nhiều kế hoạch đến Sharm El Sheikh.

Vịnh Na'ama thuộc thành phố Sharm El Sheikh (Ai Cập) là điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng vì yếu tố chính trị, nhiều năm nay Sharm El Sheikh đang vắng dần du khách.

Bangkok (Thái Lan) là thành phố đứng thứ tư trong danh sách. Đây tiếp tục là một quốc gia Đông Nam Á. Một bữa ăn trưa kèm nước ngọt cho hai người tại Bangkok có giá trung bình là 10,63 bảng (khoảng 360 nghìn đồng). Một bữa ăn tối kèm rượu vang có giá 39 bảng (khoảng 1,3 triệu đồng).

 

Đền Wat Phra Kaew, Bangkok, Thái Lan là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách.

Mumbai (Ấn Độ) là thành phố thứ 5 trong danh sách. Một kỳ nghỉ ba đêm tại Mumbai có giá 547 bảng (khoảng 18,5 triệu đồng), chưa bao gồm vé máy bay. Trong suốt 10 năm qua, du lịch Mumbai luôn tăng trưởng rất ổn định. Các du khách đến với Mumbai có thể tận hưởng những dịch vụ cao cấp nhưng lại có giá rất phải chăng. Ngoài ra, ngành công nghiệp điện ảnh Bollywood cũng là nguyên nhân thu hút du khách đến với Mumbai.

The Gateway, một điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Ở đầu kia của danh sách, vị trí thành phố đắt đỏ nhất thuộc về Cancun, Mexico. Du khách đến Cancun sẽ phải chi đến 1305 bảng (khoảng 44 triệu đồng) cho một kỳ nghỉ ba ngày. Cancun đắt nhất ở dịch vụ khách sạn (241 bảng/ ba đêm) và chi phí đi tham quan, du lịch (khoảng 108 bảng/ngày).

 

Cách đây 40 năm, Cancun là một hòn đảo ít người biết đến. Giờ đây, nó là điểm du lịch đắt đỏ nhất thế giới.

Đứng sau Cancun là thành phố Zurich, Thụy Sĩ. Cái tên Zurich không khiến nhiều người bất ngờ vì đây là thành phố có mức sống cao nhất thế giới. Một bữa ăn trưa tại Zurich có giá lên đến 40 bảng (khoảng 1,3 triệu đồng).

 

Chính nền kinh tế vững mạnh đã mang lại cho người dân Zurich mức sống cao nhất thế giới. Không khó hiểu khi chi phí du lịch tại đây lại đắt đỏ.

Sau Zurich là thành phố New York với chi phí trung bình cho một chuyến du lịch ba ngày là 1235 bảng (41,7 triệu đồng). Sau đó là London với chi phí 1215 bảng (41 triệu đồng).

New York, thành phố đắt đỏ nhất Bắc Mỹ và đắt thứ ba trên thế giới.

Thủ đô London (Anh) đứng thứ 4 trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet