Hà Nội lên kế hoạch công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Nguồn: Thu Hiền/VOV

Điểm chuẩn vào các trường THPT công lập sẽ công bố ngày 23/6.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết ngày 17/6, Ban chấm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 đã hoàn tất công tác chấm thi lần 1 và đang tổ chức chấm thi lần 2.

Trường THPT Thăng Long là trường nằm trong trong tốp điểm trúng tuyển cao.

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: để việc chấm thi hoàn thành theo đúng thời gian quy định, Sở đã huy động khoảng 1 nghìn cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi, trong đó, có 50% giáo viên THCS, 50% giáo viên THPT. Nhằm đảm bảo kết quả bài thi của thí sinh được chấm chính xác, khách quan, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các thành viên ban chấm thi đều phải nghe phổ biến hướng dẫn quy chế chấm thi và học biểu điểm. Sau đó, các giáo viên đều được chấm thử bài thi.

Giám sát công tác chấm thi cũng được chú trọng. Tại mỗi ban chấm thi có các thanh tra viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi.

Dự kiến, ngày 20/6, Ban chấm thi sẽ hoàn tất công tác chấm thi và bàn giao cho Sở.

Ông Ngô Văn Chất nói: “Vào ngày 21/6, Sở sẽ công bố điểm xét tuyển vào các trường THPTcông lập và đến ngày 22/6 thì sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên và sau đó tuyển sinh chuyên. Ngày 23/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập. Sau đó tuyển sinh các trường THPT công lập từ ngày 23 cho đến ngày 25. Nếu như trường nào tuyển còn thiếu bổ sung thì Sở sẽ cho phép tuyển bổ sung”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017, Hà Nội có trên 75 nghìn thí sinh tham dự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet