Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân, nhà đầu tư "lỡ ôm" dự án bất an

Nam Anh

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua việc giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017, đặc biệt trong đó có việc loại bỏ dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch. Thông tin này khiến giới đầu tư BĐS ở khu vực này cảm thấy lo lắng vì chưa kịp đẩy hàng.
Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân. (Ảnh minh họa).

HĐND TP Hà Nội bất ngờ công bố quyết định loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân). Căn cứ loại bỏ dự án này theo văn bản số 573/UBND-TN&MT quận Thanh Xuân đã trình thành phố từ ngày 28/4.

Để mở rộng đường Nguyễn Tuân, theo kế hoạch, UBND quận Thanh Xuân sẽ phải thu hồi 1,72ha đất tại phường Thanh Xuân Trung. Mục đích sử dụng diện tích đất này cho đầu tư mở rộng đường Nguyễn Tuân đã được loại bỏ.

Trước đó, theo kế hoạch dự án cải tạo phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi) với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km sẽ được mở rộng với tổng mức đầu tư dự kiến 880 tỷ đồng và sẽ hoàn thành năm 2018. 

Dự án đã hoàn thành được một phần đoạn nối từ điểm Ngụy Như Kon Tum tới Lê Văn Lương dài khoảng 150m. Đoạn còn lại từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m là đoạn cần mở rộng theo quy hoạch.

Chủ trương mở rộng tuyến đường này có từ năm 2003, theo phản ánh, thời gian qua có nhiều dự án bất động sản "mọc" lên kỳ vọng vào sự mở rộng và hoàn thiện của tuyến đường Nguyễn Tuân này.

Theo khảo sát của PV, xung quanh trục đường Nguyễn Tuân có gần chục dự án chung cư, nhà cao tầng mọc lên "đón lõng" dự án này.

Anh Tân - một môi giới bất động sản cho biết như hiện nay, hiện tượng tắc đường đã xảy ra thường xuyên tại đường Nguyễn Tuân vào buổi sáng và lúc tan tầm. Chủ trương mở rộng đường Nguyễn Tuân được coi như một trong những điều kiện tốt để chào bán các căn hộ ở đây. Với kỳ vọng mở rộng này, gần 10 chung cư nhà cao tầng được xây dựng rồi, khi hoàn thành, đường Nguyễn Tuân chắc chắn sẽ quá tải. Thông tin ngừng mở rộng đường Nguyễn Tuân đáng lo ngại đối với người "lỡ ôm" một số dự án tại đây như anh.

Trao đổi với Infonet, TS Đặng Hùng Võ cho biết áp lực giao thông với đường Nguyễn Tuân hiện nay là có, khi các dự án hoàn thành chắc chắn sẽ tạo thêm áp lực giao thông cho tuyến đường này. Tuy nhiên, việc xem xét điều chỉnh lại quy hoạch là chuyện bình thường, khi có quyết định như vậy, phải xem xét đến các yếu tố khác thành phố đưa ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet