Hà Nội mới lạ với tiệm cắt tóc miễn phí ven đường

Khánh Ngọc

Các thanh niên trẻ mở điểm cắt tóc miễn phí cho tất cả khách hàng, ai cắt xong có thể bỏ hòm từ thiện tùy tâm hoặc không. Cả người cắt và khách đều vui vẻ...

Cắt tóc từ thiện- dịch vụ mới 


Cứ 2h chiều là nhóm bạn trẻ tình nguyện lại tụ tập nhau lại thành nhóm ở ngã tư Vạn Phúc và ở khu đô chung cư Dương Nội, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội để cắt tóc miễn phí cho nam giới.

Những hành khách của quán đó là tất cả nam giới kể cả những bé trai, có nhiều người đi đường thấy cắt tóc từ thiện cũng vào cắt.

Anh Hải và anh Thuận từ Phú Thọ xuống Hà Đông thăm người thân ở khu đô thị Dương Nội. Trong lúc chờ người quen, anh thấy biển cắt tóc từ thiện nên thử vào ngó rồi thấy đông khách cắt nên cũng cắt thử. Cắt xong, anh Hải rất ưng với kiểu đầu mới được các tay kéo trẻ thiết kế cho mình.
Theo bạn Minh Toàn mỗi ngày quán mở từ 2h chiều đến 6h chiều, mùa hè mở muộn hơn và nghỉ muộn hơn.

Anh Hai cho biết lúc đầu anh còn e dè vì tưởng chỉ là làm màu cắt tóc từ thiện, cắt xong lại thu tiền nhưng anh ngồi xem mọi người cắt tóc xong là đi, không ai phải trả tiền nên cũng vào cắt thử và hai anh em anh đều rất ưng với các tay kéo.


Là khách ruột của quán cắt tóc từ thiện này được 2 tháng, anh Duẩn trú tại La Phù, Hà Đông, Hà Nội cho biết đây là lần thứ 3 anh ra đây căt tóc và cạo râu. Anh Duẩn cho biết các bạn trẻ cắt tóc rất đẹp và nhiệt tình, cắt cẩn thận lại được miễn phí. Nhưng mỗi lần cắt tóc anh cũng bỏ vào thùng tiền từ thiện 20 nghìn đồng để cùng các bạn trẻ đi từ thiện.

Ông Vũ nhà ở Yên Nghĩa vừa tranh thủ bán mía vừa vào cắt tóc. Ông Vũ cho biết cắt tóc miễn phí ông cũng có thể tiết kiệm 30 nghìn đồng để bù phụ tiền điện, tiền nước cho gia đình nên nhà ông ba bố con và hai cháu nhỏ đang học lớp 5, lớp 9 cũng thường ra đây để được cắt tóc miễn phí.

Niềm vui vì được sự ủng hộ

Bạn Nguyễn Minh Toàn, một tay kéo, trưởng nhóm cắt tóc từ thiện làm việc ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội tâm sự Toàn cảm thấy vui khi tham gia hoạt động này. Để cắt được tóc ưng ý, nhóm của Toàn phải tham gia khoá học cắt tóc của một trường đào tạo nghề cắt tóc ở Hai Bà Trưng, Hà Nội sau đó nhóm chia nhau đi cắt.

Những bạn trẻ tham gia cắt tóc đều đã học qua khoá cắt tóc cơ bản

Ngày trước, mọi người thường vào các trại dưỡng lão, trai chăm sóc người có công để cắt tóc và về tỉnh lẻ nhưng vì đi lại xa, đi bằng xe máy nên nhóm chọn các khu ven đô để cắt tóc miễn phí cho người dân, những người không có điều kiện vào cắt tóc đều được tư vấn kỹ càng kiểu tóc nào, cách cắt như thế nào.

Toàn cho biết hầu hết mọi người đều ưng với các tay kéo này. Có những người trẻ, thậm chí người đi ô tô thấy biển cắt tóc từ thiện lúc đầu họ còn ngần ngại không mang đầu mình ra làm “chuột bạch” nhưng khi được cắt rồi thì mọi người đều ưng ý.
Nhiều khách cắt tóc xong gửi tiền vào thùng từ thiện để cùng các bạn trẻ đi từ thiện

Đồ đạc của nhóm là mỗi người cái gương, 1 cái máy sấy tóc, tông đơ và cái kéo và bàn tay khéo léo đủ để phục vụ cho một mái tóc đẹp, thời trang.

Toàn cho biết “hầu như mọi người đều có tay nghề và yêu nghề cắt tóc nên ai cũng rất cắt rất chu đáo. Khách nào phản hồi dù là cắt miễn phí thì mình vẫn phải tiếp nhận, thay đổi”.

Có những khách thấy thùng từ thiện hỏi tiền bỏ thùng để làm gì, khi nghe số tiền đó sẽ được đưa vào trung tâm chăm sóc người có công khu vực Hà Đông, Hà Nội có người bỏ vào hòm từ thiện 20 đến 50 nghìn đồng, hoặc không bỏ hòm đồng nào thì ai nấy cũng đều vui vẻ vì là từ thiện.

Để duy trì tiệm cắt tóc từ thiện này, các bạn thanh niên tham gia phải đóng tiền quỹ hàng ngày để mua dao cạo râu, gửi đồ của tiệm cũng như tiền điện nước và dọn vệ sinh sạch sẽ. Dù là cắt tóc, cạo râu miễn phí nhưng luôn phải thay dao cạo để đảm bảo an toàn vệ sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet