Hà Nội: Mưa cực lớn gây ngập nặng, nhiều cây cối đổ gãy trên đường

Huy Phạm

Cơn mưa lớn kéo dài từ chiều ngày 4/8 khiến nhiều tuyến phố ngập úng, giao thông hỗn loạn, nhiều tuyến phố cây đổ gãy gây nguy hiểm cho người đi đường.

Bắt đầu từ khoảng gần 13h và kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, Hà Nội, đặc biệt là các quận ở phía Đông Nam phải hứng chịu trận mưa như trút nước. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, lượng mưa đo được tại quận Hai Bà Trưng lên tới 100mm. Lượng mưa lớn trút xuống cấp tập chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ khiến hệ thống tiêu thoát nước không thể xử lý kịp gây nên ngập úng ở nhiều nơi.

Một số nơi đã xảy ra ngập úng lúc gần 14h chiều như: Dốc Minh Khai (Hai Bà Trưng), Vĩnh Tuy, Nguyễn Du (Hai Bà Trưng), Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch...

Ghi nhận tại phố Phạm Ngọc Thạch lúc 14h chiều 4/8, nửa tuyến phố bắt đầu từ nút giao với phố Lương Đinh Của kéo dài tới gần nút giao với Xã Đàn bị chìm ngập trong nước, người dân di chuyển khó khăn, giao thông hỗn loạn. Trên phố Quán Sứ, mưa cùng gió giật đã quật gãy nhiều cành cây hai bên đường gây nguy hiểm cho người dân.

Theo thông tin từ thông tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, do xoáy thấp ở độ cao 3.000 - 5.000m dịch chuyển dần sang phía Tây, sau đó án ngữ ngay tại khu vực này, lại cộng thêm tâm xoáy giữa các tầng gần như trùng nhau theo chiều thẳng đứng nên từ đêm qua các tỉnh vùng núi Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ đã có mưa lớn.

Dự báo trong ngày hôm nay, miền Bắc sẽ là cao điểm mưa lớn. Theo đó, các tỉnh Tây Bắc Bộ kéo sang Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh sẽ là những điểm trọng tâm mưa, với lượng từ đêm qua đến tối nay lên tới 50-150mm. Thủ đô Hà Nội và các nơi khác phổ biến ở mức 20-50mm.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chiều 4/8:

Phố Phạm Ngọc Thạch ngập sâu trong nước lúc 14h chiều 4/8
Nhiều người dân cho biết, cơn mưa bắt đầu từ hơn 12h trưa, đến khoảng gần 13h thì mưa nặng như trút nước, chỉ sau 20 phút một nửa tuyến phố đã bị chìm ngập trong nước.
Mưa lớn, ngập úng gây nên tình trạng giao thông hỗn loạn tại tuyến phố Phạm Ngọc Thạch.
Phố Lương Định Của cũng trong tình trạng ngập úng nhẹ.
Người dân di chuyển trên vỉa hè để tránh làn nước ngập sâu.
Ngập úng nặng khiến nhiều xe cộ bị chết máy giữa đường.
Xe oto bị ngập hơn nửa bánh khi lưu thông qua đoạn đường này.
Các công nhân thoát nước vừa phải làm nhiệm vụ tiêu nước, vừa điều tiết giao thông qua đoạn ngập úng.
Cơn mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ khiến việc di chuyển của người dân trở nên khó khăn.
Ghi nhận tại khu tập thể thành công lúc 14h30, nước ngập sâu đến tận chân cầu thang.
Nhiều cây gãy đổ trên phố Quán Sứ sau cơn mưa lớn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet