Hà Nội: Nghi án học sinh gãy xương đùi do ô tô di chuyển trong sân trường?

Hoàng Thanh

Vừa qua, Báo Infonet nhận được đơn kiến nghị của anh Trần Chí Dũng về việc con trai anh bị gãy xương đùi tại trường. Theo anh Dũng, con trai anh bị thương có thể do xe ô tô đâm.

Đơn của anh Trần Chí Dũng viết: “Con trai tôi là Trần Chí Kiên - học lớp 2, Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội). Vào lúc 10h30, ngày 1/12/2016, gia đình tôi nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm năm lớp 1 của cháu báo rằng: “Giờ ra chơi con đang chạy chơi ở sân trường thì bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung Ương”. 

Nghe vậy, vợ chồng chúng tôi lập tức đến nơi thì cháu đã được bác sĩ chiếu chụp Xquang và chẩn đoán là gãy xương đùi phải. Mặc dù đã được bác sĩ bó bột nhưng xương vẫn không khớp với nhau, vì vậy gia đình quyết định đưa cháu sang Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ kết luận trường hợp của cháu bắt buộc phải mổ, nẹp vít xương".

Chân của cháu Kiên sau khi bị thương ở trường (ảnh:gia đình cung cấp)

Anh Dũng cũng cho biết thêm: "Sau khi được các bác sĩ tận tình chăm sóc, sức khỏe của cháu đã dần đi vào ổn định, gia đình hỏi cháu và tìm hiểu thêm về nguyên nhân xảy ra tai nạn của cháu thì thu thập được các thông tin như sau:

Thứ nhất, con trai tôi khẳng định: Trong giờ ra chơi, cháu và các bạn cùng lớp có ra sân sau của trường chơi, đến khi có chuông báo vào học, cháu và các bạn (4 bạn) chạy về lớp. Trong lúc cháu chạy về lớp thì có va chạm vào một chiếc xe ô tô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường và cháu có nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác.

Sau khi va chạm, cháu được bảo vệ nhà trường bế lên phòng thư viện, sang phòng y tế sơ cứu rồi đưa vào bệnh viện.

Thứ hai, các bạn trong lớp có nói lại là con tôi bị ô tô đâm ở sân trường trong giờ ra chơi khi chạy vào lớp;

Thứ ba, cháu bị gãy xương đùi phải nhưng lại có những vết xây xước phía sau của hông bên trái, và tổng hợp nhận xét chuyên môn từ phía các bác sĩ, chúng tôi cho rằng cháu bị ô tô đâm vào đùi phải rồi ngã ngửa về phía sau nên bị xước phía sau hông bên trái và gãy đùi phải. 

Với những kết luận của bác sĩ cũng như những thông tin gia đình thu thập được, nhất là căn cứ vào hiện trạng thương tích của con tôi, tôi khẳng định tai nạn xảy ra đối với con tôi là do va chạm với xe ô tô đang di chuyển trong trường học.”

Sau đó tôi đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường tiểu học Nam Trung Yên về nguyên nhân gây ra tai nạn của con. Gia đình đã đưa ra bằng chứng, cùng các đánh giá chuyên môn của ngành Y rằng, cháu không thể ngã mà có thể chấn thương nặng đến như vậy. 

Khi đó các cô giáo lại cho rằng con tôi “có thể” chạy và va vào xe của giáo viên đi làm đang đỗ trong sân trường. Gia đình cương quyết không đồng ý với nguyên nhân xảy ra tai nạn do các giáo viên đưa ra và yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường tìm hiểu và làm rõ sự thật về nguyên nhân gây ra thương tích cho con tôi”.

Giấy chứng nhận phẫu thuật của cháu Kiên

Liên quan đến vụ việc này, bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên khẳng định, thời điểm xảy ra tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên, bà đang chỉ đạo chuyên môn ở trường chứ không hề ngồi trên xe ô tô như lời học sinh này tường thuật lại với gia đình. 

Bà Ngọc cũng cho biết thêm, hiện bà không đi xe ô tô, xe của cán bộ, giáo viên trong trường không có chiếc nào màu sắc và nhãn hiệu như học sinh Trần Chí Kiên miêu tả với phụ huynh”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet