Hà Nội: Nghi trộm điện thoại, học sinh bị thầy giáo đánh dã man

Hoàng Thanh

Vừa qua, báo Infonet nhận được phản ánh của gia đình cháu Nguyễn Hà Nam - học sinh tại trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội - về việc em này bị hai thầy giáo đánh thâm tím người phải vào viện điều trị.

Mới 13 tuổi nhưng Hà Nam đã xa gia đình 4 năm, rời Thái Bình lên Hà Nội với ước mơ chinh phục vinh quang trong thể thao. Nhưng giờ đây, gương mặt non nớt của cháu luôn đầy ắp sợ hãi.

Em Hà Nam sau khi bị đánh

Cụ thể, trao đổi với PV, em Hà Nam nói: “Quê gốc em ở Thái Bình, từ khi mới 9 tuổi em đã được tuyển chọn lên Hà Nội học môn bơi vì nhiều người đánh giá em có năng khiếu với bộ môn này.

Hôm vừa rồi (ngày 7/4), khi em đang tập luyện thì hai thầy giáo của trung tâm đến gọi em cùng một bạn nữa tên là Đinh Nhất Nam ra phòng riêng và hỏi chuyện chúng em có đi chơi điện tử không? Khi em nhận là có đi chơi thì thầy yêu cầu em nằm ra ghế và đánh tới tấp vào mông và vào đùi.

Rất đau nhưng em vẫn cố chịu. Hôm ấy, một bạn trong trường bị mất điện thoại. Thầy lại hỏi chúng em có lấy trộm điện thoại không? Em không lấy nên bảo là không lấy.

Vậy là thầy lại đánh em. Thầy nói đánh tới khi nào nhận tội thì thôi. Quá đau và quá sợ hãi nên cuối cùng em đã nhận là em có lấy trộm điện thoại mặc dù thực sự là em không lấy.

Một ngày sau khi bị đánh, em đã bỏ trốn ra bến xe Mỹ Đình và bắt xe về quê nhà tại Thái Thụy (Thái Bình).

Em Hà Nam

Chị Đặng Thị Nở - mẹ cháu Hà Nam cho biết: “Trưa hôm ấy, tôi thấy cháu về đến đầu ngõ thì ra đón. Cháu vừa nhìn thấy tôi đã òa khóc, nhìn con đi khập khiễng tôi mới hỏi thì cháu bảo bị thầy giáo đánh. Ngay hôm sau chúng tôi đã báo cáo sự việc lên công an phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc, bà Trương Ngọc Lan - Chủ nhiệm bộ môn Thể thao dưới nước – trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội cho hay: “Thực ra, hai học sinh Hà Nam và Nhất Nam hay bỏ trốn đi chơi điện tử ở ngoài, giáo viên của trung tâm cũng đã nhiều lần đi tìm về và dạy bảo các e.

Ở đây, chúng tôi không chỉ dạy các môn năng khiếu mà còn giáo dục đạo đức cho các em.  Sự việc bắt nguồn từ việc hai học sinh mải chơi và giáo viên nghi ngờ lấy điện thoại của bạn.

Chúng tôi thừa nhận cách giáo dục, răn đe của giáo viên trung tâm là quá thẩm quyền. Hiện tại chúng tôi cũng đã xin lỗi gia đình và  đưa các cháu đi khám sức khỏe.

Chúng tôi cũng sẽ có hình thức xử lý thầy giáo theo quy định và tăng cường kết hợp với phụ huynh để giáo dục các cháu tốt hơn”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet