Hà Nội: Người phụ nữ đang đi đường bất ngờ bị dị vật bắn vào ngực, trọng thương

Tiến Anh

Đang lưu thông bằng xe máy trên đường, một phụ nữ bất ngờ bị đoạn kim loại bắn vào người và cắm sâu vào vùng ngực. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến BV E cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân nguy kịch, công an đang điều tra

Theo phản ánh của anh Lê Minh Hưng (34 tuổi) chồng chị Nguyễn Thị Phương Chi (27 tuổi, ở Giảng Võ, Hà Nội, vào khoảng 10h ngày 12/10, vợ anh đang lưu thông bằng xe máy đến đoạn ngã tư Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thì bất ngờ bị dị vật kim loại bắn vào vùng ngực trái dẫn đến trọng thương. Ngay sau đó, chị Chi được mọi người đưa vào Bệnh viện E cấp cứu.

Vòng đinh găm vào ngực nạn nhân.
Anh Lê Minh Hưng cho biết: “Khi vợ tôi gặp nạn ở khu vực này có một nhóm công nhân đang cắt cỏ bằng máy, bước đầu gia đình chúng tôi nghi vấn do tác động của máy cắt cỏ đã làm dị vật kim loại bắn vào người vợ tôi và gây trọng thương”.

Tuy nhiên, anh Hưng cũng chia sẻ: “Mặc dù vậy, nhóm công nhân cắt cỏ cũng như đơn vị quản lý không có “ý kiến” gì với gia đình chúng tôi. Chính vì vậy, gia đình chúng tôi đã làm đơn trình báo về vụ việc và gửi Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra làm, rõ sự việc”.

Một lãnh đạo Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Cơ quan Công an phường có nhận được đơn trình báo của anh Hưng và đã gửi hồ sơ lên Công an quận Bắc Từ Liêm để tiếp tục điều tra vụ việc”.

Nữ bệnh nhân được theo dõi chăm sóc đặc biệt

Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Việt Trung – Trưởng khoa Cấp cứu – Bệnh viện E xác nhận, vào khoảng 9h45’ ngày 12/10, khoa có tiếp nhận 1 bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Phương Chi trong tình trạng còn tỉnh, da nhợt trắng, vã mồ hôi.

Bệnh nhân đang được các bác sĩ bệnh viện theo dõi đặc biệt.

Nói về diễn biến của vụ việc, bác sĩ Trung cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ bệnh viện đã cho bệnh nhân thở ô xy ngay, đồng thời tiến hành kiểm tra vùng ngực. Khi các bác sĩ tiến hành kiểm tra, phát hiện bên trái vùng ngực và ở khoang liên sườn 2-3 cạnh đường nách trước, tại nơi tổn thương phía ngoài có 1 vòng sắt, 1 đầu cắm vào ngực, 1 đầu thò ra ngoài. Khi khám vùng bụng của bệnh nhân đã mềm toàn bộ”.

Đánh giá về sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ Trung tâm sự: “Sau một thời gian ngắn theo dõi bệnh nhân vẫn có biểu hiện da nhợt trắng, vã mồ hôi, mạch đo trên máy thì dao động 40-100 lần/phút, nhịp tim giảm đi.

Sau đó, kíp trực đã báo cáo giám đốc bệnh viện là chuẩn đoán bệnh nhân bị vết thương ngực trái có dị vật cắm vào nghi tổn thương tim. Sau đó, giám đốc bệnh viện này đã chỉ đạo đưa bệnh nhân đi mổ gấp”

Bác sĩ Nguyễn Bá Phong, một trong những người tham gia trực tiếp mổ cho bệnh nhân Phương Chi cho biết: “Khoảng 2 tiếng mổ, cho đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi chăm sóc đặc biệt. Quá trình mổ các bác sĩ đã lấy ra 1 di vật kim loại cắm vào ngực nạn nhân sâu khoảng 15cm, phía ngoài thò ra khoảng 6cm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet