Hà Nội: Nhiều bệnh được chuyển thẳng từ trạm y tế lên BV tuyến thành phố

N. Huyền

Bệnh nhân mắc bệnh tim có chỉ định phẫu thuật, ung thư, suy tủy, chạy thận nhân tạo, tan máu bẩm sinh (Thelasemia)… sẽ được chuyển thẳng từ trạm y tế xã lên BV tuyến thành phố.
Một số bệnh sẽ được chuyển thẳng từ trạm y tế lên bệnh viện tuyến thành phố

Theo đó, Sở Y tế  Hà Nội và BHXH thành phố vừa thống nhất danh mục một số bệnh được chuyển thẳng từ trạm y tế xã lên bệnh viện tuyến thành phố trong trường hợp trước đó đã được bệnh viện đầu ngành chẩn đoán xác định bệnh và vượt quá phạm vi chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện.

Các bệnh đó là: các bệnh tim có chỉ định phẫu thuật, ung thư, suy tủy, chạy thận nhân tạo, tan máu bẩm sinh (Thelasemia), tan máu tự miễn, bệnh lý chức năng tiểu cầu… Việc làm này nhằm giảm bớt thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh tham gia BHYT trong khám chữa bệnh.

TS Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đây mới chỉ là những mặt bệnh mà Sở Y tế thống kê được, hiện tại Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện và tiếp tục rà soát, báo cáo để Sở Y tế bổ sung những bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện để đề xuất chuyển thẳng từ trạm y tế về bệnh viện tuyến thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet