Hà Nội: Nơi "khát khô", nơi vỡ ống - nước phun thoải mái cũng... mặc

Xuân Phú

Nhiều người đi đường không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến đường ống nước sạch bị vỡ, nước phun tràn đường. Trong khi nhiều nơi vẫn đang chắt chiu từng giọt nước sạch.
Đường ống nước bị vỡ nhưng chỉ được gia cố tạm khiến nước phun tràn ra đường và xuống cống.

Theo phản ánh của người dân, trước cửa số nhà 109 đường Trường Chinh (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cả ngày hôm qua (20/8) đã xảy ra tình trạng vỡ đường ống nước sạch khiến nước phun tràn xuống hố và mặt đường. 

Việc này khiến không chỉ giao thông bị ảnh hưởng mà nhiều người còn tỏ ra xót xa khi chứng kiến nước sạch cứ tràn ra đường trong khi ở nhiều nơi quanh đó, người dân vẫn đang phải khốn khổ vì nhiều ngày qua không có nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt.

Sau một đêm, trước cửa căn nhà 109 Trường Chinh bỗng xuất hiện một hố sâu khiến căn nhà rơi vào cảnh... không lối thoát. Phần sắt trước cửa nhà vừa được chủ hộ gia cố để tránh sụt lún móng nhà.

Theo ghi nhận của PV Infonet, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do công trường thi công đoạn qua số nhà 109 Trường Chinh vừa đào một hố sâu gần 4 mét, trong quá trình thi công đã khiến đường ống nước sạch bị vỡ. 

Cô Nội (chủ cửa hàng 109 Trường Chinh) cho biết, từ sáng sớm ngày 20/8, khi phát hiện ra đường ống nước bị vỡ cô đã báo cho bên Công ty Nước sạch Hà Nội (theo số điện thoại 043.8293166) nhiều lần nhưng bên đó chỉ tiếp nhận thông tin và đến 15h chiều cùng ngày thì thông báo lại là không quản lý đường ống nước đó. 

Tiếp đến cô Nội gọi điện đến Công ty Nước Sông Đà nhưng cũng chỉ được tiếp nhận thông tin rồi… để đấy. 

“Cho đến tận bây giờ (17h) tôi đã gọi điện đến khắp nơi nhưng không bên nào đến giải quyết. Từ sáng đến giờ tôi đã phải đặt máy bơm 3 lần để hút nước ra khỏi hố để tránh sụt lún vào phía móng nhà” – cô Nội kể.

Cô Nội cũng cho biết thêm, tối 18/8, sau khi đóng cửa hàng ra về, phía trước cửa nhà cô vẫn bình thường. Đến sáng hôm sau (19/8), khi đến mở cửa hàng thì trước cửa đã có một hố sâu 4 mét, rộng chừng 20 mét vuông (kéo dài toàn bộ phía trước cửa hàng) khiến căn nhà 109 Trường Chinh rơi vào cảnh… không lối thoát. 

Hơn nữa, việc đường ống nước bị vỡ, nước phun tràn xuống hố khiến phần đất bên trong móng ngôi nhà 109 Trường Chinh có hiện tượng bị sụt lún. Phát hiện tình trạng trên, cô Nội đã nhiều lần báo với đơn vị thi công và cơ quan chức năng nhưng sau gần 2 ngày vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra giải quyết. 

“Tôi vừa phải tự thuê người đóng cọc sắt và gia cố vào phần móng nhà vừa bị sụt lún, cả ngày hôm nay tôi phải 3 lần hút nước từ hố ra rồi. Trong khi nhiều nơi không có nước dùng thì ở đây nước đang phải đổ ra đường và xuống cống” – cô Nội bức xúc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet