Hà Nội: Phát hiện gần 10 bộ hài cốt cạnh ĐH Công Đoàn

Tiến Dũng

Các công nhân đang tiến hành đào đường thoát nước cạnh trường Đại học Công Đoàn, Hà Nội, thì bất ngờ phát hiện gần 10 bộ hài cốt được chôn sâu khoảng 80cm dưới lòng đất.

Ghi nhận của PV Infonet, vào khoảng 11h ngày 17/10, tại vị trí đang đào mương thoát nước cạnh  trường ĐH Công Đoàn thuộc ngõ 167, phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, có khá nhiều tiểu đựng hài cốt. Mỗi khi phát hiện ra các bộ hài cốt, các công nhân khẩn trương thay những bộ hài cốt trong tiểu cũ chuyển sang tiểu mới rất cẩn thận.

Mới đào mương thoát nước khoảng 10m, đã phát hiện gần 10 bộ hài cốt chôn sâu dưới lòng đất khoảng 80cm.

Anh Nguyễn Văn Bình công nhân đang thi công mương thoát nước ở đây cho biếtt: "Mấy ngày trước, máy múc tiến hành đào mương thoát nước đã phát hiện ở dưới lòng đất có khá nhiều bộ hài cốt rồi. Nó nằm sâu dưới lòng đất khoảng 80cm, khi chúng tôi đào thấy khá nhiều bộ hài cốt đựng trong tiểu. Đào đến đâu thấy hài cốt đựng trong tiểu đến đó. Những bộ hài cốt này đã quá lâu, không còn phần xương người, nhưng chúng tôi vẫn làm rất cẩn thận, để giữ nguyên tiểu đựng hài cốt bên trong”.

Các công nhân đưa những bộ hài cốt lên bờ.

Theo anh Bình, từ ngày hôm qua (16/10), đến lúc này, chúng tôi đao mương mới hơn 10m, nhưng đã phát hiện gần 10 bộ. Ngay sau khi phát hiện những bộ hài cốt, công nhân đã báo cơ quan chức năng. Sau khi hoàn tất, các cơ quan chức năng đang đưa những bộ hài cốt này sang tiểu mới để đưa về nghĩa trang thành phố.

Các công nhân luôn cẩn thận khi lấy những bộ hài cốt dưới lòng đất.
Khi đưa lên bờ các công nhân luôn cẩn thận, sang tiểu mới cho những bộ hài cốt được đưa lên bờ.
Một số công nhân đang thi công đường ống thoát nước cho biết, càng ra phía phố Tây Sơn, số hài cốt dưới lòng đất ngày càng nhiều.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet