Hà Nội: Phế thải đổ đống ra đường gần 1 tháng, chính quyền còn mải… họp

Hiền Anh

Đã gần 1 tháng nay, trên phố Linh Đường (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện nhiều đống phế thải xây dựng.

Theo phản ánh của người dân, đây là các đống phế thải do người dân đổ trộm. Các bãi phế thải được đổ ra giữa đường, hai bên vỉa hè và cả bãi đất trồng cây xanh bên hồ Linh Đàm, bên kia hồ là khu dân cư bán đảo Linh Đàm từ khoảng 20 ngày trước (tính tới 12/4 - PV), đến nay vẫn còn nguyên không được dọn dẹp.

Một nhân viên của một nhà hàng ở phố Linh Đường cho biết, những vụ đổ trộm thường xảy ra trong đêm, đây lại là con phố có ít nhà dân sinh sống nên khó để bắt quả tang.

Hà Nội: Phế thải đổ đống ra đường gần 1 tháng, chính quyền còn mải… họp - ảnh 1
Đống phế thải này đã tồn tại được 15 ngày nay.

Linh Đường là con phố có mật độ phương tiện giao thông khá cao bởi con đường này dẫn đến Trường Tiểu học Hoàng Liệt và khu dân cư Linh Đàm. Sự xuất hiện của những đống phế liệu này gây không ít phiền toái, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hà Nội: Phế thải đổ đống ra đường gần 1 tháng, chính quyền còn mải… họp - ảnh 2
Cách đó không xa, đống phế thải này tồn tại từ hơn 20 ngày trước đó.
Hà Nội: Phế thải đổ đống ra đường gần 1 tháng, chính quyền còn mải… họp - ảnh 3
Các loại phế thải được vứt hai bên đường.

Phố Linh Đường nối từ đường Ngọc Hồi (đoạn phía đối diện bến xe Nước Ngầm) đến ngã tư Nguyễn Hữu Thọ, khu dân cư Linh Đàm. Con đường này thuộc địa phận phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, tuy nhiên đây lại là khu vực chịu trách nhiệm thu gom rác thải của Chi nhánh Xí nghiệp môi trường đô thị huyện Thanh Trì (Urenco Thanh Trì). Theo một số công nhân môi trường thuộc xí nghiệp này, trước đây Urenco vẫn phải thuê phương tiện để vận chuyển những đống phế liệu đổ trộm trong đêm mang đi. Nhưng gần đây không hiểu vì sao Xí nghiệp lại không thực hiện công việc này.

Hà Nội: Phế thải đổ đống ra đường gần 1 tháng, chính quyền còn mải… họp - ảnh 4

Liên hệ đến số điện thoại cố định của Xí nghiệp, một người đàn ông xưng là bảo vệ xí nghiệp cho biết: “Tất cả mọi người của xí nghiệp đều đi vắng, cả xí nghiệp chỉ có mình tôi ở lại trực bảo vệ nên không biết gì”.

Hà Nội: Phế thải đổ đống ra đường gần 1 tháng, chính quyền còn mải… họp - ảnh 5
Phế thải các loại được vô tư đổ trên khu đất trồng cây ven hồ Linh Đàm.

Ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt thừa nhận đây là trách nhiệm chung của Ủy ban Phường và Urenco Thanh Trì, hai bên vẫn thường xuyên phối hợp trong việc thực hiện những việc tương tự. Tuy nhiên, ông Hải không giải thích vì sao đã gần 1 tháng nay hai bên không thực hiện di dời các đống phế thải, cũng như không phát hiện được thủ phạm. Lấy lý do đang đi họp, ông Hải đề nghị PV Infonet liên lạc với một lãnh đạo khác của UBND phường. Tuy nhiên, một cán bộ phường cho biết vị lãnh đạo này cũng đang… đi họp.

Hà Nội: Phế thải đổ đống ra đường gần 1 tháng, chính quyền còn mải… họp - ảnh 6

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet