Hà Nội: Phụ nữ bảo vệ môi trường

NH

Trong những năm qua, hội LHPN Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trong đó có Sở Tài nguyên- Môi trường (Sở TNMT), chi cục Bảo vệ môi trường (BVMT) thành phố đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động BVMT.

Qua 5 năm (2011- 2015) Hội LHPN và sở TNMT đã phối hợp tổ chức thành công các chương trình “ngày chủ nhật không túi nilon”; tổ chức hội thảo, hội thi “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường”, đặc biệt năm 2015 phong trào “Ngày xanh- phố xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đã nhận được đông đảo sự tham gia của mọi người từ các tầng lớp xã hội khác nhau, từ trẻ em, người già cho đến thanh niên đều nhiệt liệthưởn ứng.

Ngoài các hoạt động tuyên truyền còn có các hoạt động thiết thực đi sâu vào hành động. Nâng cao chất lượng các hoạt động tham gia BVMT bằng cách vận động nhân dân kí cam kết và thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, duy trì nề nếp tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần và các ngày lễ lớn, bảo vệ nguồn nước và hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại rác tại nguồn….

Phát động các cuộc thi “ba sạch”, “Đoạn đường phụ nữ tự quản”; “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường”; hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Giờ trái đất”, phối hợp xử lý cá chân rác tồn đọng, thành lập các Tổ phụ nữ đảm nhận thu gom rác tại các huyện ngoại thành, giữ gìn vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới…..

Tất cả các mô hình sau một thời gian triển khai đã nhận được những kết quả đáng mừng.

Tiếp tục thực hiện triển khai liên tịch giai đoạn 2015- 2020, góp phần cùng thành phố triển khai thực hiện tốt công tác VSMT, đặc biệt năm “Trật tự và văn minh đô thị 2015” Hội LHPN Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa vận động phụ nữ và nhân dân thủ đô tích cực tham gia VSMT, đảm bảo mỹ quan đô thị.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet