Hà Nội: Quận Thanh Xuân gắn biển các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ

PV

Ngày 20/7, tại Hà Nội, quận Thanh Xuân tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển 2 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận là Trường Tiểu học Phan Đình Giót và Trường mầm non Hoa Hồng.

Trường mầm non Hoa Hồng được xây dựng trên tổng diện tích 1.396 m2, trong đó, diện tích xây dựng công trình là 547 m2, tổng mức đầu tư dự án là hơn 22 tỷ đồng. Bao gồm 4 tầng với 10 lớp học và các phòng chức năng, công trình được khởi công từ 24/6/2014 và hoàn thiện đưa vào sử dụng ngày 18/12/2014.

Các đại biểu dự lễ cùng thầy trò Trường mầm non Hoa Hồng Nguồn: hanoi.gov.vn

Trường Tiểu học Phan Đình Giót được xây mới có 12 phòng học, hệ thống sân chơi, cổng, tường rào, vườn hoa cây xanh, nhà ăn và các công trình phụ trợ khác được cải tạo đảm bảo tính đồng bộ. Công trình được xây dựng từ tháng 11/2014 và hoàn thành ngày 13/6/2015 với tổng mức đầu tư khoảng 16 tỷ đồng. 

Các đại biểu gắn biển công trình Trường Tiểu học Phan Đình Giót   Nguồn: hanoi.gov.vn

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của quận đã có nhiều bước chuyển biến tích cực, đô thị của quận có nhiều đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Các dự án đầu tư cho sự nghiệp giáo dục đào tạo được lãnh đạo quận đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện. Cơ cấu đầu tư cho sự nghiệp GD&ĐT trong 2 năm qua chiếm gần 50% tổng mức chi của ngân sách quận. 
 
Trong 6 tháng qua, cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học được quan tâm đầu tư, tình trạng thiếu lớp học ở một số địa bàn phường đã đã cơ bản được khắc phục. Quận đã hoàn thành xây mới và cải tạo nâng cấp 5 trường học, trong đó, có 2 trường mầm non là Trường mầm non Hoa Hồng (tại khu đất 3.10 NO đường Lê Văn Lương) và Trường mầm non Sao Sáng, 3 trường tiểu học là Phan Đình Giót (phường Thượng Đình), Phương Liệt và Nhân Chính, các công trình đã kịp thời phục vụ tuyển sinh năm học 2015-2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet