Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016

Hoàng Thanh

Vừa qua, trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016 đã thu hút gần 10.000 thí sinh tham gia với những hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa.

 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ, Bộ GD&ĐT, phối kết hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội, trường Đại học Bách khoa tổ chức.

Các hoạt động tư vấn tại ngày hội diễn ra liên tục nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Đặc biệt, đây là kênh chính thức của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã cử các chuyên gia là lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục đại học trực tiếp tham gia ban tư vấn của chương trình.

Cũng tại ngày hội, có ba khu vực tư vấn chuyên sâu để tư vấn và giải đáp các thắc mắc của thí sinh: Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ Thuật, công nghệ, y dược, nông lâm; nhóm ngành kinh tế, báo chí, khoa học xã hội-nhân văn, luật, ngoại ngữ, công an, quân đội; khu vực tư vấn tâm lý - gỡ rối lựa chọn nghề nghiệp. Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ dự nghe tư vấn ở khu vực nhóm ngành đó. Sau phần tư vấn các bạn có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô ở ban tư vấn.

Theo ban tổ chức, ngày hội có hơn 100 gian tư vấn của trên 70 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đây là nguồn thông tin khổng lồ, là cơ hội để học sinh, phụ huynh được trao đổi và trực tiếp trao đổi với đại diện các trường mà mình quan tâm. Ngày hội cũng mở ra các phòng thí nghiệm, thực hành, tour tham quan bằng xe điện để học sinh ghé thăm tìm hiểu môi trường học tập ở bậc đại học.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet