Hà Nội: Run run nhìn trẻ hồn nhiên đi học qua cột bê tông sắp đổ

Xuân Phú

Hai cột bê tông bị gãy, sắp đổ trước hai cổng trường Tiểu học Đại Từ và Tiểu học Đại Kim (quận Hoàng Mai - Hà Nội) khiến các bậc phụ huynh nhìn con em đi qua mỗi ngày không khỏi lo lắng.

Theo thông tin Infonet nhận được từ phía người dân, gần 1 tháng nay, trước cổng 2 trường tiểu học Đại Kim và tiểu học Đại Từ (cùng thuộc quận Hoàng Mai) có 2 cột bê tông đã bị gãy, sắp đổ nhưng vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm. Trong khi ngày ngày vẫn có hàng trăm lượt học sinh đi qua đây.

Cột bê tông tại ngõ 192 Đại Từ cạnh trường Tiểu học Đại Từ

Theo ghi nhận của PV Infonet tại hai cổng trường này, phía cổng trường Tiểu học Đại Từ có một cột bê tông ngay đầu ngõ 192 phố Đại Từ. "Hàng ngày có hàng trăm học sinh đều là con em làng Đại Từ phải đi học qua chân cột này, nhiều em nghịch ngợm còn đu lên khiến không ít lần tôi phải ra mắng" - bác Hiền, sống trong ngõ 192 Đại Từ cho biết.

Cột bê tông trước cổng trường Tiểu học Đại Kim tuy đã được thay mới nhưng cây cột cũ vẫn chưa được di dời đi.

Còn phía cổng trường Tiểu học Đại Kim, khi chúng tôi có mặt vào chiều ngày 26/5, một cột mới đã được trồng lên ngay bên cạnh cột cũ sắp đổ nhưng cây cột bê tông cũ vẫn chưa được di dời đi nên nguy hiểm vẫn thường trực đe dọa các em học sinh cũng như phụ huynh chờ đón con. 

Người bảo vệ trường Tiểu học Đại Kim cho biết, cách đây 1 tháng một ô tô tải đã đâm vào cột khiến chân cột bị gãy, "rất may vụ việc xảy ra vào ban đêm nên không có ai bị thương". Tuy nhiên, việc di dời cột bê tông này vẫn chưa được thực hiện triệt để khiến nguy hiểm tiếp tục đe dọa học sinh và người dân trong khu vực này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet