Hà Nội sắp có trung tâm tài chính thương mại cao 108 tầng

Hải Yến

Theo quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài vừa được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội công bố, sẽ có tổ hợp công trình làm điểm nhấn chủ đạo cho khu vực Bắc sông Hồng, là trung tâm tài chính thương mại cao 108 tầng.

Chiều hôm qua (23/6), Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài, tỷ lệ 1/500, đoạn 1, đoạn 2 và đoạn 3 (đường Võ Nguyên Giáp) thuộc địa bàn huyện Đông Anh và Sóc Sơn đã được UBND TP phê duyệt. 

Ảnh: Huy Kiên 

Theo quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài xác định tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài thì đây là trục động lực phát triển kinh tế quan trọng của khu vực, nhằm liên kết phát triển tổ hợp hệ thống các trung tâm tài chính ngân hàng, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện cao cấp, công trình văn hóa, khu nhà ở chất lượng cao. 

Theo đó, tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 1.810,1ha trên tổng chiều dài tuyến đường khoảng 11,1km.

Theo quy hoạch về không gian kiến trúc đã được phê duyệt, chiều cao công trình thấp dần về phía sân bay Nội Bài và cao nhất là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch. 

Cụ thể, đoạn 1 gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 7 tầng với kiến trúc hài hòa, xen lẫn với không gian cảnh quan cây xanh, mặt nước.

Đoạn 2 là các công trình có chiều cao tối đa khoảng 20 tầng, gồm các đô thị mang tính hiện đại, sôi động, gắn với các hoạt động thương mại, dịch vụ; các cụm công công trình cao tầng kết hợp với các khoảng không gian mở tạo ra không gian đô thị hiện đại, sinh động.

Và đoạn 3 sẽ tạo lập hình ảnh đô thị mang tính biểu tượng, đặc trưng với các công trình kiến trúc điểm nhấn; là không gian đô thị mới gắn với các hoạt động văn hóa, trong đó có các công trình có chiều cao tối đa lên tới 108 tầng. 

 Trong đó, quy hoạch nêu yêu cầu phát triển tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại Phương Trạch làm điểm nhấn chủ đạo cho khu vực Bắc sông Hồng. 

Các công trình cao tầng dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài sẽ tạo bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ, hài hòa gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet