Hà Nội: "Sập mạng" vì hết 3200 liều vắc xin trong vòng 3 phút 29 giây

Phương Thúy

Bắt đầu từ 9h sáng nay Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội và Trung tâm tiêm chủng 131 Lò Đúc đều bị treo mạng, người dân không thể vào truy cập được để đăng ký tiêm chủng.
Chị Vũ Thị Hường trú tại Hà Đông, Hà Nội cho biết, chị săn đăng ký tiêm chủng từ sáng nhưng không vào được, đến khoảng hơn 9h một tý chị vào được nhưng lại nhận được thông báo hết số đăng ký, mặc dù có tới 3200 liều vắc xin pentaxim của trung tâm y tế dự phòng Hà Nội.
Hình ảnh ghi lại cảnh không thể truy cập mạng vì hết vắc xin

Tương tự tại điểm tiêm chủng của Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương, trên trang website ticketbox.vn cũng báo lỗi, không thể vào được.

Chị Trần Mai Thanh trú tại Văn Quán, Hà Đông cũng than thở chị không vào được để đăng ký tiêm chủng. Ngoài ra đến thời điểm này, các điểm tiêm khác không đăng ký qua mạng cũng không còn vắc xin tiêm chủng. 

Chị Thanh cho biết, sáng 28/12 chị qua phòng tiêm chủng của Bệnh viện Nhiệt đời Trung ương đăng ký, tại đây chỉ có 500 liều nên chỉ ưu tiên cho những cháu đã tiêm chủng ở đây, còn những cháu chưa tiêm lần nào không được ưu tiên.

Niềm vui của một người bố khi đăng ký được tiêm vắc xin cho con

Trên fanpage của trung tâm dịch vụ tiêm chủng 131 Lò Đúc, chị Võ Phương Thủy đã đăng ký được nhưng nhận được thông báo là đã hết thuốc nên không biết sẽ thế nào.

Nhiều người cho biết cả gia đình chia nhau canh để đăng ký tiêm chủng cho con nhưng chẳng biết thế nào vì mạng treo còn đăng ký được thì thông báo hết thuốc, hết số.

Đến thời điểm này trang website của hai trung tâm có nhiều liều vắc xin nhất Hà Nội vẫn đang bị sập.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung Tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, không có chuyện sập mạng mà chỉ trong vòng 3 phút 29 giây đã hết số đăng ký, bởi liền lúc có hàng chục nghìn người truy cập đăng ký nên hết thuốc nhanh chóng. Đến thời điểm này, không còn vắc xin và đã hết số nên mạng không hoạt nữa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet