Hà Nội: Sắp trưng bày 200 cây hoa Anh đào

Ngô Huyền

Lễ khai mạc trưng bày Hoa Anh đào sẽ diễn ra vào tối 19/3, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Hoa Anh đào ở Seoul
Đây là thông tin được ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết tại buổi họp báo diễn ra sáng nay 17/3. Theo đó, 200 cây hoa Anh đào được các chuyên gia Nhật Bản lựa chọn sẽ được trưng bày trong 2 ngày 19/3 và 20/3, tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Phía Nhật Bản sẽ trao tượng trưng một số cây hoa Anh đào/10.000 cây cho TP Hà Nội.

Sau khi diễn ra lễ tiếp nhận, Sở Văn hoá và Thể thao sẽ tổ chức trồng cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm. Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, đây là hoạt động góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hoá Nhật bản đối với người dân Thủ đô, đồng thời, thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước

Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động cho biết thêm: các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu tuyển chọn nguồn gốc cây hoa Anh đào từ vùng đất Okinawa – nơi có khí hậu và thổ nhưỡng giống với Thủ đô Hà Nội. Cụ thể, các cành hoa được các chuyên gia cắt từ các cây hoa Anh đào lâu năm với quy trình bảo quản kỹ lưỡng và khắt khe. Phía Nhật Bản cũng đã cử đội ngũ chuyên gia chăm sóc cây ngay khi được trồng tại công viên Hoà Bình. Sau khi các cây hoa Anh đào phát triển khoẻ mạnh sẽ bàn giao phương pháp chăm sóc cho Hà Nội. 

"10.000 cành hoa Anh đào phía Nhật Bản đã được Hà Nội tiếp nhận và đang được bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ phù hợp như ở Nhật Bản. Dự kiến việc trưng bày chỉ diễn ra trong 2 ngày, 19 và 20/3, để bảo đảm cho các cành hoa luôn tươi mới, hấp dẫn trong mùa Xuân của Hà Nội"- ông Động nói.

Ngoài ra, Sở VHTT đã có phương án bảo vệ các hoạt động của chương trình giao lưu, đặc biệt là phương án bảo vệ hoạt động trưng bày cây và cành hoa Anh đào. Về phân luồng giao thông, 2 tuyến phố cấm ô tô trong suốt thời gian diễn ra trưng bày là phố Lê Lai và Lê Thạch. Lực lượng chức năng sẽ có các biển chỉ dẫn gửi xe cho người dân đến tham quan và thưởng thức hoa Anh đào.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet