Hà Nội: Tạm đình chỉ Phó chủ tịch xã dùng bằng đại học giả

N. Huyền

UBND huyện Mê Linh vừa có công văn số 3661/UBND-NV báo cáo UBND TP Hà Nội sau khi kiểm tra, xác minh bằng đại học của ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan.

Trước đó, ngày 28/6 một số cơ quan báo chí phản ánh  ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan (huyện Mê Linh) sử dụng bằng đại học có dấu hiệu làm giả.

Trước thông tin này,  ngày 29/6 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức chung đã có văn bản số 3145/UBND-TKBT giao Giám đốc Sở Nội vụ, UBND huyện Mê Linh kiểm tra thông tin và xử lý nghiêm theo quy định. Cùng ngày, UBND huyện Mê Linh đã ban hành Quyết định số 2181/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra sử dụng bằng đại học của ông Nguyễn Văn Hưng.

Ngày 30/6,  đoàn kiểm tra của huyện Mê Linh đã về làm việc với UBND xã Chu Phan và ông Nguyễn Văn Hưng. Tại buổi làm việc, ông  Hưng thừa nhận việc sử dụng bằng giả đại học và xác nhận nội dung báo đưa tin là đúng.

Sau khi nhận được báo cáo của đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành quyết định số 2201/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã Chu Phan để phục vụ công tác kiểm tra.

Ông Đoàn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết thêm, trong thời gian tới UBND huyện sẽ khẩn trương chỉ đạo các cơ quan có liên quan xác minh bằng đại học giả, nguồn gốc và những vấn đề có liên quan đến sử dụng bằng giả (nếu có), hoàn thiện hồ sơ để xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Hưng theo quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet