Hà Nội tăng 590 xe khách phục vụ Tết dương lịch

Nguyễn Hiếu

Để cung ứng nhu cầu đi lại dịp Tết dương lịch, Công ty quản lý bến xe Hà Nội đã tăng cường thêm 590 lượt xe chia đều cho ba bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm mà lượng khách tập trung cao để giảm tải.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến - Giám đốc quản lý Bến xe Mỹ Đình cho biết, Tết Dương lịch được nghỉ dài ngày nên nhu cầu đi lại của hành khách như du lịch, thăm viếng, về quê… trong thời gian này sẽ tăng cao. Dự kiến lượng khách đi lại vào dịp Tết  dương lịch tại bến xe Mỹ Đình sẽ tăng trung bình so với đợt phục vụ Tết năm trước từ 10% đến 20%, và tăng khoảng 30% đến 50% so với ngày thường.

Tại bến xe Mỹ Đình dự kiến lượt khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn hai lần so với ngày thường và sẽ đạt ở mức từ 35.000 đến 40.000 lượt khách/ngày. Để cung ứng vận chuyển, bến sẽ được tăng cường 1.650 lượt xe/ngày, ở các tuyến đường: Vinh, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Bình, Việt Trì...

Theo Công ty Quản lý bến xe Hà Nội tại bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 1.100 lượt xe/ngày. Dự kiến lượt khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng 1,5 - 2 lần so với ngày thường và đạt mức từ 25.000 đến 35.000 lượt khách/ngày, tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An.

Hà Nội tăng 590 xe khách phục vụ Tết dương lịch - ảnh 1
Theo dự báo dịp Tết dương lịch nhu cầu đi lại sẽ tăng 50% so với ngày thường

Tại bến xe Gia Lâm dự kiến lượt khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng 2- 3 lần so với ngày thường và đạt mức từ 13.000 – 15.000 lượt khách/ngày. Lượt xe dự kiến tăng là 700 xe/ngày tăng, chủ yếu tập trung ở các tuyến như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cũng đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này. Nghiêm cấm việc ép khách, ép giá, tham gia dắt khách.

Đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng, sẽ kiên quyết không cho xuất bến nếu vi phạm trong các hành vi như chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet