Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác bầu cử

N. Huyền

Ngày 24/3, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã làm việc với Quận ủy Ba Đình để triển khai thực hiện kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội  Ngô Thị Thanh Hằng kiểm tra công tác bầu cử tại quận Ba Đình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Tường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình cho biết, Quận ủy đã chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn về bầu cử; ban hành hệ thống văn bản đồng bộ từ quận đến phường để thống nhất thực hiện. Đến nay, quận đã hoàn thành ấn định số đơn vị bầu cử (13 đơn vị), danh sách đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị. UBND các phường cũng hoàn thành chia khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với 139 khu vực.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2 giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tổng số người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV trên địa bàn quận là 3 người; số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Thành phố là 2 người; ứng cử đại biểu HĐND quận có 70 người, trong đó, nữ là 29 người (41,43%), người ngoài Đảng có 13 người (18,57%), trẻ tuổi dưới 35 có 12 người (17,14%). HĐND cấp phường có 665 người ứng cử.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận quận Ba Đình đã chủ động, triển khai nghiêm túc, bài bản, chặt chẽ các quy trình công tác bầu cử, đảm bảo tiến độ. Từ nay đến ngày bầu cử còn 16 đầu công việc, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý quận Ba Đình cần rà soát, chỉ đạo triển khai nghiêm túc. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử, nâng cao ý thức, trách nhiệm nhân dân; tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan để tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, nô nức để ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quận Ba Đình cần chú trọng công tác niêm yết danh sách cử tri, đảm bảo đúng, đủ, không bỏ sót, nhất là các cử tri là người bị tạm giam, tạm giữ, cử tri là sinh viên tạm trú… Đồng thời, Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị quận làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, chất lượng người ứng cử theo quy định; rà soát và nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trong dịp bầu cử.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet