Hà Nội tặng quà cho 130 người có công với cách mạng

N. Huyền

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thay mặt lãnh đạo thành phố đã đi thăm, tặng quà 130 người có công với cách mạng đang điều dưỡng tại TT Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công HN.
Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà Trung tâm Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Hà Nội

Tới Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã thăm hỏi, động viên sức khỏe 130 người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, đồng thời bày tỏ lòng tri ân, biết ơn công lao, sự hy sinh của người có công sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Bà Hằng cho biết, những năm qua, Thành phố, các cơ quan của Thành phố luôn quan tâm, thực hiện tốt các chính sách pháp luật đối với người có công với các việc làm thiết thực như: xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 8.000 gia đình người có công với nguồn ngân sách nhà nước và xã hội hóa; xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm; tăng cường chăm lo sức khỏe và tạo công ăn việc làm cho con em người có công…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng cho biết để kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, Thành phố đã có nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình người có công, tổ chức thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ và sắp tới, Thành phố sẽ tổ chức mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ với nghi lễ cấp Quốc gia.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tới thăm, tặng quà hai gia đình thương binh Nghiêm Văn Hùng, Trần Duy Yên tại phường Kiến Hưng, Hà Đông. Bà Hằng bày tỏ sự vui mừng khi thấy đời sống kinh tế của các gia đình khá ổn định, có nhiều đóng góp công sức cho các phong trào cũng như sự phát triển của phường, quận. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong các gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, công sức vào sự phát triển của Thủ đô, Đất nước và luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ con cháu sau noi theo.

Phó Bí thư cũng đánh giá cao công tác chăm sóc người có công, đền ơn đáp nghĩa của quận Hà Đông và phường Kiến Hưng đồng thời đề nghị phường, quận cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, luôn quan tâm, giúp đỡ, tri ân đến các gia đình người có công trên địa bàn.

 Thương binh Nghiêm Văn Hùng và thương binh Trần Duy Yên bày tỏ sự xúc động khi được lãnh đạo Thành phố đến thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu tham gia đóng góp công sức vào các hoạt động chung của phường, quận cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế góp phần xây dựng Thủ đô.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet