Hà Nội: Thêm 2 tuyến xe buýt kết nối tới các xã nghèo ngoại thành

Hoàng Nam

Tổng Cty Vận tải Hà Nội vừa đưa vào hoạt động thêm 02 tuyến xe buýt nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của Trường ĐH Sư phạm 2 và một số xã nghèo của huyện Sóc Sơn.

Hà Nội: Thêm 2 tuyến xe buýt kết nối tới các xã nghèo ngoại thành - ảnh 1
Hai tuyến xe buýt vừa được khai trương sáng nay.

Sáng nay (8/8), được sự đồng ý của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã đưa vào hoạt động 02 tuyến xe buýt 95 và 96 nối Trung tâm Hà Nội tới các huyện ngoại thành. Theo kế hoạch, tuyến 95 (lộ trình: Nam Thăng Long - Xuân Hoà) và tuyến 96 (lộ trình: Công viên Nghĩa Đô - Đông Anh) là các tuyến mở rộng vùng phục vụ tới các khu vực chưa có xe buýt như Bắc Hồng, Nguyên Khê của huyện Đông Anh; Minh Trí của huyện Sóc Sơn; đặc biệt tuyến 95 sẽ kết nối trường Đại học Sư phạm 2 và cụm 12 trường đại học, cao đẳng, khu dân cư của thị trấn Xuân Hoà (địa bàn giáp ranh huyện Sóc Sơn) với Thủ đô Hà Nội.

Hai tuyến xe buýt trên sẽ được giao cho Xí nghiệp xe buýt 10/10 và Trung tâm Tân Đạt tổ chức quản lý, điều hành để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Hà Nội: Thêm 2 tuyến xe buýt kết nối tới các xã nghèo ngoại thành - ảnh 2
Hai tuyến 95, 96 sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân huyện Sóc Sơn và Thanh Oai.

Trước đó, cuối tháng 4/2017, Tổng Cty đã mở mới 2 tuyến buýt số 93 và 94 để phục vụ nhân dân huyện Sóc Sơn và Thanh Oai. Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, 2 tuyến buýt trên đã hoạt động ổn định, các chỉ tiêu về chuyến lượt, chất lượng dịch vụ được đảm bảo, số lượng hành khách tiếp tục có chiều hướng gia tăng và được người dân đánh giá tích cực.

Các tuyến buýt trên đều nằm trong nhiệm vụ xây dựng đề án "Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống VTHKCC bằng xe buýt của Thủ đô Hà Nội giai đoại 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025" được UBND TP Hà Nội giao cho Tổng Cty Vận tải Hà Nội thực hiện. Trong năm 2016, Tổng Cty đã mở mới tất cả 7 tuyến trong đó có 2 tuyến kết nối các khu đô thị trung tâm; 3 tuyến mở rộng vùng phục vụ đến các huyện ngoại thành chưa có xe buýt như Thạch Thất, Quốc Oai, Xuân Mai, Hoà Lạc và 2 tuyến chất lượng cao kết nối Trung tâm Hà Nội với Sân bay Quốc tế Nội Bài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet