Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang

Quỳnh Nga

Ngôi trường mầm non xây dựng dở dang rồi bị bỏ hoang đã nhiều năm, người dân thấy lãng phí nên thường thả bò, chăn vịt trong trường.
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 1

Ngôi trường được đầu tư tiền tỷ để xây dựng khang trang. Nhưng không hiểu vì lý do gì, công trình xây dựng được nửa chừng thì dừng lại, bỏ hoang nhiều năm nay không được hoàn thiện.


Ngôi trường mầm non xây trên địa bàn thôn Yên Nội, xã Đồng Quang (Quốc Oai, Hà Nội) xây dựng dở dang đã bỏ hoang hơn 2 năm nay. Trong khi đó, học sinh mầm non trong thôn phải đi học trong những ngôi nhà cũ nát. Mỗi khi trời mưa dột, cả cô và trò tập trung về một góc. Nếu mưa to quá, cô đành gọi điện báo gia đình đón các cháu về nhà.

Ngôi trường mầm non xây dựng dở dang rồi bị bỏ hoang đã nhiều năm, người dân thấy lãng phí nên thường thả bò, chăn vịt trong trường.

Trong dãy nhà đang được xây dựng dở, tầng một cỏ mọc um tùm, thậm chí một số người dân còn trồng rau trên nền móng của trường. Sàn nhà ở tầng 2 nước đọng lênh láng khắp nơi, một số trụ cột trơ sắt qua nắng mưa đã bị hoen gỉ xuống cấp. 

Nhà mới được đầu tư tiền tỷ xây dựng khang trang không biết đến bao giờ mới được khánh thành, còn các em nhỏ của thôn thì hàng ngày vẫn phải đi lớp tại ngôi trường cũ nát và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Chị Hằng - một người dân trong thôn cho biết: “Nhìn ngôi trường khang trang được xây dựng, chúng tôi phấn khởi lắm. Nhưng không ngờ đang xây dựng dở thì dừng lại giữa chừng, rồi thì bỏ hoang. Con em chúng tôi thiếu trường học, phải học trong những ngôi nhà cũ dột nát, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào”.

Cũng theo chị Hằng: “Chúng tôi đã gửi kiến nghị đến các cơ quan chính quyền trong các cuộc họp thôn nhưng chờ đợi mãi cũng không thấy thay đổi gì”.

Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 2
Toàn cảnh trường mầm non xây dựng tại thôn Yên Nội, Đồng Quang, Quốc Oai xây dựng giữa chừng rồi bỏ hoang, cỏ mọc um tùm
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 3
Gạch đá lởm chởm trong công trường xây dựng
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 4
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 5
Nhiều hạng múc, cột trụ do mưa nắng đã bị hoen gỉ, gây lãng phí nghiêm trọng
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 6
Biến thành ao nước cho trẻ trâu đùa nghịch
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 7
Nước mưa lênh láng khắp sàn nhà
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 8
Người dân thấy lãng phí, nên đành lấy nền nhà làm chỗ trồng rau, phục vụ sinh hoạt
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 9

Trường mới không biết bao giờ mới xong, còn trường mầm non của các em nhỏ thôn Yên Nội đang phải học thì khá lụp xụp, có thể sập bất cứ lúc nào

Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 10

Nhà bếp chật chội, mất vệ sinh

Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 11
Khu nhà trẻ xây dở chừng bị bỏ hoang nhìn từ trên cao
Hà Nội: Thêm một trường mầm non xây tiền tỉ bỏ hoang - ảnh 12
Người dân đang hết sức mong mỏi, các cấp chính quyền có liên quan sớm hoàn thiện công trình để các cháu nhỏ được học ở một ngôi trường mới khang trang hơn tránh lãng phí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet