Hà Nội: Thí điểm làm vé xe buýt trực tuyến

Hoàng Nam

Đại diện Tổng Cty Vận tải Hà Nội vừa cho biết, từ ngày 10/8, thay vì phải đi lại nhiều lần, người dân có thể đăng ký làm vé tháng xe buýt trực tuyến trên mạng internet.

Từ ngày 10/8, người dân đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt có thể đăng ký trực tiếp trên mạng.

Ngày 10/8/2016, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã thí điểm triển khai làm thẻ vé tháng xe buýt trực tuyến trên website Timbus.vn. Với việc mở kênh làm thẻ vé tháng trực tuyến này, Transerco sẽ đa dạng hóa các kênh làm thé vé tháng xe buýt, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận dịch vụ xe buýt, giảm thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng, đảm bảo thời gian trả thẻ của khách hàng tối đa không quá 3 ngày kể từ ngày khách gửi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ trên Web (trừ Chủ nhật và ngày Lễ, Tết). Trong thời gian thí điểm 3 tháng Tổng Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí in rửa ảnh làm thẻ (ảnh khách hàng gửi qua Website).

Đại diện của Transerco cho biết: “Nhóm đối tượng Transerco hướng tới là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên... Trước đây, hành khách phải mất 3 lần đến các điểm làm thẻ lấy mẫu đơn, nộp hồ sơ làm thẻ, đến lấy thẻ và dán tem vé tháng thì nay chỉ với 4 bước đơn giản và 1 lần duy nhất đến điểm là đã có được 1 tấm thẻ vé tháng xe buýt”.

Như vậy, vào thời điểm hiện tại, ngoài thí điểm làm thẻ, Transerco còn triển khai thí điểm hệ thống Camera quan sát trên xe có kết nối với hệ thống GSHT để kiểm soát thêm hình ảnh trong và ngoài xe buýt; điều hành quản lý hoạt động buýt của Tổng công ty qua hệ thống giám sát hành trình; lắp đặt thử nghiệm wifi miễn phí trên 2 tuyến buýt số 10 và 11; mở và khai thác có hiệu quả tuyến buýt chất lượng cao số 86; mở chương trình đào tạo chuyên đề nâng cao chất lượng phục vụ cho đội ngũ lái xe và nhân viên bán vé…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet