Hà Nội: Thí sinh tranh thủ học trước giờ thi vào 10

Hoàng Thanh

Có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm, nhiều thí sinh Hà Nội đã thức dậy từ 5h sáng, chuẩn bị đồ dùng và ôn lại bài vở ngay tại sân trường.

Có mặt ở cổng trường thi trường THPT Việt Nam Angieri từ 6h sáng, cô Phạm Mai Lan – phụ huynh đưa con đi thi - cho hay: “Con đi thi mà bố mẹ còn lo lắng và hồi hộp hơn cả con. Mấy hôm nay vợ chồng tôi mất ăn mất ngủ, mà ko dám lộ sự lo lắng ra ngoài sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con.

Con đi thi nhưng nhiều bố mẹ thú nhận, họ lại là người lo lắng hơn cả

Các con, đứa nào cũng lo, học ngày học đêm vất vả. Nhìn chúng thương lắm. Sáng nay 3h sáng tôi đã dậy nấu cơm, chuẩn bị đồ đạc cho con. Cũng may hôm nay ngày thi chính, thời tiết ủng hộ”.

Cũng tâm trạng hồi hộp như những thí sinh khác trước cửa phòng thi, em Trần Văn Đức– học sinh THCS Kim Giang cho biết: “Em nguyện vọng vào trường THPT Trần Hưng Đạo. Trước đó em cũng có thi thử vài đề Văn, các thầy cô chấm, điểm của em dao động từ 7-8 điểm. Nếu giữ được phong độ này, em tin mình có cơ hội để vào Trường THPT Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, giờ đây em cũng khá lo lắng, ko biết thi vào đề gì”.

Tại địa điểm thi Trường THPT Việt Nam- Angieri, nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm trong tâm trạng lo lắng. Chia sẻ với PV báo Infonet, em Nguyễn Việt Hưng, học sinh lớp 9A4 trường THCS Kim Giang cho hay: “Tối qua em cũng hồi hộp không ngủ được mặc dù bố mẹ khuyên ngủ từ 10h. 5h em dậy ăn sáng, kiểm tra lại bút thước và giấy tờ rồi đến trường thi. Thú thực, cho tới giờ em vẫn hồi hộp. Em chỉ mong đến giờ thi thật nhanh. Em đến trường thi từ 6h sáng ngồi chờ khai mạc cũng khá mệt. Em đã chuẩn bị sẵn sàng để "chiến đấu" với môn Văn. Em tin là mình sẽ làm được".

Cùng Infonet nhìn lại hình ảnh sĩ tử tranh thủ học trước giờ vào thi, tại điểm thi Trường THPT Việt Nam Angieri:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet