Hà Nội: Thu giữ một máy hàn trong ngày đầu kiểm tra dây cáp đi nổi

Xuân Phú

Trong lúc đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông đang đi kiểm tra đường dây cáp đi nổi, một đối tượng đã sử dụng máy hàn nối lại đường cáp vừa bị xử lý.
Nhiều tuyến phố đã được xử lý vẫn còn nhiều hiện tượng như: cáp thừa, cáp không sử dụng vẫn đeo bám trên cột điện, cáp trùng võng và măng xông cáp treo không đúng quy chuẩn.

Thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị 2014. Trong năm 2014, Thành phố đã tổ chức thanh thải, sắp xếp và bó gọn được trên 90 tuyến phố. Tuy nhiên, thực tế kiểm tra tại hiện trường trên các tuyến phố đã được xử lý vẫn còn nhiều hiện tượng như: cáp thừa, cáp không sử dụng vẫn đeo bám trên cột điện, cáp trùng võng và măng xông cáp treo không đúng quy chuẩn và một số cột điện cũ chưa được thu hồi.

Để khắc phục những tồn tại trên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Xây dựng lên kế hoạch kiểm tra, thanh tra việc lắp đặt các đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm việc lắp đặt đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành cắt bỏ những đường cáp không có biển hiệu, không có đơn vị đứng ra nhận trách nhiệm.

Ngay trong ngày đầu tiên ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành (gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Xây dựng, Công an TP Hà Nội cùng đại diện một số ban ngành) đã lập biên bản xử phạt một số nhà mạng vi phạm lỗi lắp đặt sai quy chuẩn với mức phạt từ lên tới gần 30 triệu đồng/trường hợp. Với những đường cáp không có biển hiệu và không có đơn vị đứng ra nhận trách nhiệm sẽ bị đoàn công tác lập biên bản và cắt bỏ khỏi cột điện.

Máy hàn chuyên dụng đối tượng Công bỏ lại hiện trường.

Cũng trong sáng nay, trong lúc Đoàn kiểm tra liên ngành đang làm việc đã xuất hiện một đối tượng mang máy hàn chuyên dụng đến để hàn nối lại đoạn cáp vừa bị cắt bỏ. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ người cùng tang vật để làm việc. Qua xác minh ban đầu, đối tượng mang máy hàn đến nối cáp là Nguyễn Thành Công (SN 1990, trú tại Nông Cống, Thanh Hóa), tang vật thu giữ là một hộp kỹ thuật chuyên dụng được đối tượng khai là máy hàn. Trong quá trình khai thác về đơn vị thuê Công đến hàn cáp thì Công đã lợi dụng đông người để lại tang vật và bỏ đi. Đoàn kiểm tra đã tổ chức niêm phong tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong 2 ngày 23-24/7, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý trên một số tuyến phố trên địa bàn thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet