Hà Nội: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia hết ngày 30/4

Tiến Dũng

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng và các đơn vị là nhận hồ sơ đến hết ngày 30/4 với sự chỉ đạo của Bộ. Việc nộp hồ sơ của học sinh và nhập dữ liệu vào hệ thống chung của Bộ GD&ĐT…

Xung quanh việc đăng ký dư thi THPT Quốc gia và các trường đại học và đến ngày 30/4 là hết hạn cuối của việc đăng ký cùng nhiều các vấn đề liên quan, PV Infonet vừa có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Ông Phạm Văn Đại cho biết: “Sở chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT tiếp tục nhận hồ sơ của học sinh đến hết ngày 30/4 theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo chưa đầy đủ, tại cụm thi Hà Nội có hơn 2.000 học sinh chọn Lịch sử là môn thi tự chọn còn các cụm khác thì chưa tổng hợp xong, bao giờ kết thúc nhận hồ sơ mới tâp hợp được”.

Các thầy cô đến hội đồng thi lấy đề thi cho các học sinh.

Số liệu chính xác về học sinh đăng ký thi môn Lịch sử là như thế nào và việc sử dụng dữ liệu trong công tác đăng ký thi có gặp khó khăn gì?, Ông Phạm Văn Đại phân tích: “Qua ngày 30/4 thì số liệu mới chuẩn xác. Các trường hợp thống kê dữ liệu chưa có khó khăn gì cả, vì thí sinh vẫn đăng ký nộp hồ sơ bình thường theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT”.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các trường, phòng có tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia và tuyển vào các trường đại học là như thế nào? Ông Đại chia sẻ: "Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng và các đơn vị là nhận hồ sơ đến hết ngày 30/4 với sự chỉ đạo của Bộ.

Việc nộp hồ sơ của học sinh và nhập dữ liệu vào hệ thống chung của Bộ GD&ĐT tại các trường không gặp nhiều sai sót do đã được hướng dẫn kỹ từ trước".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet