Hà Nội tìm nhà đầu tư cho 12 dự án khởi nghiệp lĩnh vực CNTT

N. Huyền

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Phan Lan Tú bày tỏ hy vọng sự kiện lần này là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ xát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư.

 

Bà Phan Lan Tú trao chứng nhận 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc qua 3 vòng tuyển chọn.

Ngày 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo (HBI-IT).

Ông Vũ Tấn Cương, Trưởng ban quản lý HBI-IT cho biết, ban quản lý đã lựa chọn 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT để giới thiệu tới các nhà đầu tư. Trong đó, nổi bật là các dự án như: Thẻ tích điểm mGreen dành cho các gia đình phân loại rác thải tái chế, mạng xã hội chia sẻ danh thiếp Shanaca, hệ thống kết nối nhu cầu thông minh,…

Các dự án này đã trải qua 3 vòng đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng cố vấn Vườn ươm và được đánh giá  cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm. Theo đó, các nhóm khởi nghiệp  đã trực tiếp thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình nhằm thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hay tìm kiếm nguồn vốn mồi từ các nhà đầu tư thiên thần.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phan Lan Tú bày tỏ mong muốn sự kiện lần này là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ xát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư. Đồng thời, góp phần giới thiệu hình ảnh của Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội, thu hút ngày càng đông các nhóm khởi nghiệp gia nhập Vườn ươm vào giai đoạn tới.

Được biết, vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội được khai trương và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9/1/2017 theo Kế hoạch số 187/KH-UBND ngày 6/10/2016 của UBND thành phố Hà Nội về phát triển Công nghiệp Công nghệ thông tin thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và Quyết định số 6156/QĐ-UBND ngày 7/11/2016 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Đề án “Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”. Đến nay, Vườn ươm đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực: vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang…

Trong khuôn khổ của hội nghị, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa HBI-IT và Công ty TNHH Phần mềm và CNTT Hewlett-Packard Việt Nam để tăng cường hỗ trợ cho các dự khởi nghiệp tại Vườn ươm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet