Hà Nội: Tờ rơi, quảng cáo dán kín biển báo công cộng

Hoàng Nam

Bảng thông tin, biển xe buýt, biển cảnh báo nguy hiểm, cột điện... trên đường phố Hà Nội đã phải "nhường chỗ" cho rất nhiều tờ rơi, biển quảng cáo rao vặt.
Từ nhiều năm nay, tờ rơi, quảng cáo dán lem nhem khắp đường phố đã trở thành một vấn nạn của Thủ đô Hà Nội.
Trong một cuộc họp hồi tháng 2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng quảng cáo, rao vặt "đang làm bộ mặt Thủ đô trở nên nhem nhuốc, bẩn thỉu" và đề nghị các cơ quan chức năng mạnh tay để trả lại mỹ quan đô thị.
Tuy nhiên, sau những thời điểm ra quân nhất định, tình trạng tờ rơi, quảng cáo dán khắp nơi lại tiếp tục tái diễn, đặc biệt ở các khu đông dân cư.
Đáng báo động hơn khi ngay cả những thông tin cảnh báo nguy hiểm của hộp điện hay nhiều biển báo công cộng khác cũng phải ngậm ngùi "nhường chỗ" cho tờ rơi, quảng cáo.
Không ai đọc được cảnh báo nguy hiểm của hộp kỹ thuật điện trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) bởi 2 tờ quảng cáo đã chiếm gần hết diện tích hộp điện.
Biển báo và thông tin chuyến của xe buýt Hà Nội cũng chịu chung số phận khi bị các cửa hàng chiếm dụng là nơi dán biển quảng cáo.
Rất khó để người dân đọc được thông tin chuyến xe buýt tại điểm dừng chờ này trên đường Trung Kính.
Mặc dù có biển cảnh báo nguy hiểm chết người nhưng trạm biến áp điện trên đường Lê Duẩn vẫn chằng chịt tờ rơi, quảng cáo.
Không chỉ bị dán đè lên thông tin cảnh báo, nhiều cột điện, biển báo còn bị khoan, đục để trở thành nơi gắn quảng cáo cố định.
Mặc dù đã có những đợt ra quân, nhưng việc quản lý lỏng lẻo đã khiến thực trạng này nhanh chóng tái diễn gây mất mỹ quan trên đường phố Hà Nội. Trong khi bộ mặt của Thủ đô Hà Nội đang thay đổi từng ngày thì vẫn còn đó những thực trạng tồn tại không thể giải quyết dứt điểm.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet