Hà Nội: Trường mầm non bị cháy trong đêm

Tân Trường

Dù được phát hiện khá sớm nhưng ngọn lửa vẫn thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong lớp Nhà trẻ. Vữa trần, tường vôi bong tróc gần như toàn bộ do ngôi trường này được xây dựng đã gần 30 năm, nay đã xuống cấp trầm trọng.

Vụ cháy xảy ra khoảng 19h ngày 8/6, tại trường mầm non Đông La - khu vực La Tinh, xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trường mầm non Đông La.

Một số người dân chứng kiến vụ cháy cho biết, họ nhìn thấy lửa, khói và mùi khét lẹt bốc ra từ khu vực trường mầm non này. Khi người dân chạy đến kiểm tra, ngọn lửa đã bắt đầu bùng mạnh.

Ngay sau đó, mọi người bảo nhau dùng các phương tiện chữa cháy sẵn có để dập lửa. Do trong phòng học chứa nhiều đồ dùng học sinh dễ cháy, đến khoảng 21h cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ cháy.

Trường mầm non Đông La - khu vực La Tinh là một căn nhà mái bằng, chia làm 2 phòng học. Ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi hoàn toàn đồ đạc trong một phòng. Tivi, quạt trần, quạt treo tường cùng nhiều bàn ghế, đồ dùng học tập, sinh hoạt của các cháu biến thành than sau hỏa hỏa hoạn. Vữa trần và tường vôi bong tróc gần như hoàn toàn. Phòng học bên cạnh cũng bị sức nóng của ngọn lửa làm cong vênh, hư hỏng nhiều đồ đạc. Hành lang bị ám khói đen.

Trường mầm non Đông La xuống cấp khá trầm trọng.

Được biết, căn nhà xảy cháy được xây dựng từ năm 1990, trước kia là Trường phổ thông cấp I xã Đông La, khu vực La Tinh. Đến năm 2013, trường được tu sửa, sử dụng làm trường mầm non của khu vực này. Trường có 2 lớp: Nhà trẻ và lớp Mẫu giáo bé (3 tuổi).

Nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được làm rõ.

Khu vực nơi xảy ra vụ cháy.
Ngọn lửa thiêu rụi rất nhiều đồ dùng trong ngôi trường này.
Ngọn lửa bám đen cánh cửa sau vụ cháy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet