Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc

N. Huyền

Đây là thông tin được ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức vào chiều 23/9.
Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội tại buổi họp báo

Theo đó, năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, học viện trên địa bàn TP. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của TP đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyền, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Ông Anh Tuấn cho biết: Tính đến này đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP, nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

“Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên các trường ĐH, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác đoàn, hội. nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa họ, những đề tài, sáng kiển giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế… Họ thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên thủ đô trong học tập và rèn luyện’ – ông Anh Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, trong số 100 thủ khoa có 38 nam và 62 nữ. Theo đó, Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào ngày 28/8. Ngoài ra, bên lề lễ tuyên dương ccó các hoạt động như tham dự chương trình thủ khoa khởi nghiệp nông nghiệp, dâng hương, báo công tại Khu di tích K9-Đá Chông, xã Minh Quang, huyện Ba Vì; trồng cây tại Đền Và, thị xã Sơn Tây hưởng ứng chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet