Hà Nội: Vinh danh 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

N. Huyền

Sáng 10/10, Thành uỷ, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016.

 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen cho các "Công dân Thủ đô ưu tú".

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, con số trên 23.000 "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu được Thành phố biểu dương, khen thưởng, hơn 300.000 "Người tốt, việc tốt" được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc Thành phố khen thưởng qua 24 năm thực hiện phong trào "Người tốt, việc tốt" đã đắp xây một Thủ đô nhân văn, hun đúc những tấm lòng cao cả và vun đắp cho thế hệ trẻ khí phách của một Thủ đô anh hùng. 

Năm 2016, với phương châm đổi mới, hiệu quả, bằng nhiều biện pháp, giải pháp cụ thể, phong trào thi đua người tốt, việc tốt được triển khai sâu rộng hơn thông qua các đợt thi đua và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Thành phố ghi nhận và biểu dương các ngành, các cấp, các địa phương đã có những sáng kiến, sáng tạo xây dựng các phong trào thi đua đặc thù, những mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đặc biệt biểu dương và chúc mừng 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" và 961 gương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng đã chính thức phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến hết năm 2016 và phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2017 với 3 nội dung lớn.

9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016 được trao tặng danh hiệu và Bằng công nhận gồm:

1. Ông Đinh Quang Bào - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ - Thương mại LADODA, Chủ tịch Hội Da giầy TP Hà Nội.

2. Nghệ nhân Trần Văn Độ - Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm TP Hà Nội. 

3. Bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, TP Hà Nội. 

4. Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. 

5. Ông Nguyễn Trọng Long - Hội viên Hội Nông dân xã Tân Ước, Chủ nhiệm HTX Hoàng Long, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

6. Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Nhật Minh - Nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội. 

7. Bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 

8. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. 

9. Đại tá, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Nguyễn Siêu, TP Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet