Hà Nội xây dựng công trình y tế tiêu chuẩn 5 sao

N. Huyền

Sáng nay 4/5, TP Hà Nội đã động thổ Công trình Trung tâm kỹ thuật cao đạt tiêu chuẩn 5 sao tại Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn. Trung tâm sẽ là cơ sở khám chữa bệnh đầu tiên của Thủ đô đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Chủ tịch UBND TP HN Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ động thổ

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết trung tâm kỹ thuật cao được hình thành từ sự cải tạo tòa nhà A2 của Bệnh viện Xanh-Pôn với quy mô 5 tầng bao gồm 10 phòng khám bệnh, 10 phòng bệnh nội trú, 4 phòng nội soi chẩn đoán, 3 phòng mổ với các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao. 

Trung tâm sẽ là cơ sở khám chữa bệnh đầu tiên của Thủ đô đạt tiêu chuẩn châu Âu. Thời gian thực hiện dự kiến từ tháng 5 đến tháng 11/2016.

Với hệ thống cắt lớp, cộng hưởng từ, nội soi tiêu hóa hiện đại nhất sẽ giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý đường tiêu hóa và đặc biệt là tầm soát ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày-là hai bệnh phổ biến ở Việt Nam. 

Hệ thống phẫu thuật nội soi 3D có thể thực hiện các phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu tiên tiến nhất sẽ giúp cho người bệnh sớm bình phục mà không phải ra nước ngoài điều trị.

Đồng thời, Trung tâm sẽ là nơi tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật hiện đại của các nước phát triển áp dụng vào khám, sàng lọc, điều trị bệnh. Các kỹ thuật mới của các nước tiên tiến sẽ được thực hiện, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Đào tạo là một nhiệm vụ quan trọng, đào tạo lý thuyết song song với đào tạo thực hành mổ thực nghiệm và cầm tay chỉ việc các kỹ thuật mới ngày càng được nhân rộng trong hệ thống y tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, Trung tâm được xây dựng theo hướng hiện đại, ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới, theo tiêu chuẩn Châu Âu, với trang thiết bị hiện đại nhất của các nhà sản xuất tiên tiến nhất. 

Đặc biệt được sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, trong đó có Giáo sư Joel Leroy, Đồng giám đốc trung tâm IRCAD, Strasbourg-Cộng hòa Pháp, người tiên phong mở đường trong lĩnh vực phẫu thuật ít xâm lấn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của Thành Ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, sự vào cuộc của các sở ban ngành, với tinh thần quyết tâm cao của Bệnh viện Xanh-pôn; đặc biệt là sự giúp đỡ của Giáo sư Joel Leroy, Giáo sư Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức và các chuyên gia trong, ngoài nước, Trung tâm kỹ thuật cao sẽ sớm đi vào hoạt động góp phần nâng cao vị thế Y tế Thủ đô, giúp cho người dân có cơ sở khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại mà không cần phải ra nước ngoài điều trị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet