Hà Nội xử lý các bất cập của phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm

N. Huyền

Từ ngày 9/9, lực lượng Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô và Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận, tổ chức trông giữ phương tiện tại các điểm bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
Hà Nội xử lý các bất cập của phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1
Hà Nội tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế bất cập ở các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Ngày 8/9, UBND TP Hà Nội có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, sau tuần đầu tiên thực hiện không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, bước đầu đã đạt được một số kết quả tốt tuy nhiên vẫn còn những tồn tại, hạn chế.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, Ban chỉ đạo Tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (Ban Chỉ đạo Thành phố) yêu cầu:

Công an thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tiếp tục có giải pháp phân luồng giao thông từ xa (nhất là đối với phương tiện xe ô tô) để không bị ùn tắc tại đầu các điểm đi vào không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Công an TP Chỉ đạo Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng trộm cắp, móc túi và các hành vi vi phạm pháp luật trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đối với Sở Giao thông Vận tải, Ban Chỉ đạo TP yêu cầu chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (trong thời gian từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần), cho Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội tiếp nhận, tổ chức trông giữ trước 16h ngày 09/9/2016.

Ban chỉ đạo Thành phố cũng yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức các chốt kiểm soát bên ngoài từ xa đảm bảo không để tồn tại các đối tượng bán hàng rong trong không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; không để xe công (ô tô biển xanh) đi vào không gian đi bộ (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, cứu thương, xử lý sự cố về điện; xe thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội .... thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch).

Quận Hoàn Kiếm cũng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm gây mất vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi vệ sinh miễn phí.

Quận Hoàn Kiếm cũng được thành phố giao là cơ quan phát ngôn chính thức cung cấp thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí về các hoạt động tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Chỉ đạo, đôn đốc thực hiện, theo dõi, tổng hợp tình hình, kịp thời đề xuất, báo cáo UBND Thành phố theo đúng kế hoạch.

Đối với  Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, Thành phố cũng chỉ đạo tăng cường thêm các lực lượng thu gom rác; bố trí thêm các thùng rác tại các vị trí phù hợp; nghiên cứu lắp đặt thêm nhà vệ sinh công cộng lưu động miễn phí.

UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông lắp đặt hệ thống tuyên truyền xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phục vụ các thông tin chung liên quan đến việc quản lý và tổ chức các hoạt động của không gian đi bộ.

Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Thành phố thường xuyên đưa tin về chủ trương của Thành phố, kết quả thực hiện việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; phân luồng giao thông, các điểm giao thông tĩnh... để tạo sự đồng thuận và tích cực vào cuộc của các tầng lớp nhân dân và du khách.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Tổng công ty VNPT Vinaphone, Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị liên quan tập trung khắc phục những sự cố, lắp đặt và bổ sung hoàn chỉnh thêm các trạm phát wifi trong khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng tại các khu vực để phục vụ du khách tốt hơn.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm bố trí lắp đặt thêm máy bán hàng tự động (nước uống) để phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu vận hành liên hoàn các cửa hàng trong khu vực để hỗ trợ cho các hoạt động của không gian đi bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet