Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ phường Văn Miếu “hành dân” khi làm giấy chứng tử

N. Huyền

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, một trong hai cán bộ liên quan đến vụ việc sau khi giải trình, đã bị điều chuyển công tác. Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hiếu sẽ thôi công tác tại bộ phận một cửa của UBND phường.
Ảnh minh họa

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên vừa ký văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ, UBND Quận Đống Đa yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết TTHC tại UBND phường Văn Miếu.

Theo đó, thông tin phản ảnh công dân gặp khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu.

Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa: Kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; Kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật;

Văn bản cũng yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo kết quả thực hiện tới Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 29/7/2017 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay, đoàn thanh tra công vụ của TP Hà Nội cũng đã xuống UBND phường Văn Miếu để kiểm tra về quy trình, thủ tục hành chính, trong đó, có việc cấp giấy khai tử đối với trường hợp của gia đình chị Hoa.

Ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó Đoàn thanh tra công vụ (TP. Hà Nội) cho biết, sáng nay đoàn đã mời một số thành viên của đoàn thanh tra công vụ thành phố đến phường Văn Miếu làm việc. Theo đó, đoàn sẽ làm việc với lãnh đạo phường, công dân để có những thông tin khách quan nhất về vụ việc. Khi nào có kết quả thanh tra, sẽ thông báo đến nhân dân.

Được biết, trong tối qua (25/7), Chủ tịch UBND phường cùng hai cán bộ liên quan (Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thị Thúy Hà và cán bộ Nguyễn Thanh Hiếu – người tiếp nhận hồ sơ) đã đến gia đình chị Hoa xin lỗi và xin gỡ thông tin đăng trên Facebook cá nhân chị Hoa.

Cuối giờ sáng nay, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh cho biết, sau vụ việc phường đã yêu cầu cán bộ liên quan giải trình làm rõ sự việc.

Đến sáng nay, phường Văn Miếu cũng có báo cáo rõ sự việc lên UBND quận Đống Đa. Cũng theo bà Khanh, một trong hai cán bộ liên quan đến vụ việc sau khi giải trình, đã bị điều chuyển công tác. Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hiếu sẽ thôi công tác tại bộ phận một cửa của UBND phường để chuyển sang làm việc tại HĐND.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet