Hà Tĩnh: 4 nhân viên y tế hiến máu cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Trương Hoa

Bệnh nhân đang nguy kịch, 4 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nhanh chóng tình nguyện hiến máu, giúp bệnh nhân.
Hà Tĩnh: 4 nhân viên y tế hiến máu cứu sống bệnh nhân nguy kịch - ảnh 1
Nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân

Sản phụ Nguyễn Thị Hường (37 tuổi, trú  xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) nhập viện trong tình trạng thai đủ tháng chờ sinh.

Tuy nhiên, sau khi bé trai nặng 3,2kg chào đời bằng phương pháp sinh thường thì mẹ của bé có dấu hiệu không co thắt tử cung, đồng thời chảy máu nhiều ở vùng âm hộ, huyết áp dưới mức bình thường.

Lúc này, kíp bác sĩ tiến hành hội chẩn và chuyển sang cấp cứu. Tiến hành xoa bóp và dùng thuốc tăng co thắt tử cung nhưng vẫn không có kết quả, kíp mổ quyết định cắt một phần tử cung để hồi sức cấp cứu.

Bác sỹ Phan Thanh Minh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên – cho biết trong quá trình phẫu thuật, sản phụ mất máu nhiều nên bệnh viện phải huy động 8 đơn vị máu sống từ 4 nhân viên y tế, các tình nguyện viên Huyện đoàn Cẩm Xuyên và người nhà bệnh nhân.

“Việc quan trọng nhất lúc đó là giữ được tính mạng cho bệnh nhân. Các nhân viên y tế của bệnh viện cùng các tình nguyện viên huyện đoàn và người nhà đã kịp thời trợ giúp cho bệnh nhân”, bác sĩ Minh nói.  

Được biết, hiện sản phụ Hường đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số sức khỏe ổn định. Dự kiến ít ngày tới bệnh nhân sẽ xuất viện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet