Hà Tĩnh: Bắt giữ người nước ngoài cướp 1,7 tỉ đồng

Hà Vũ – Đặng Sơn

Một đối tượng quốc tịch Colombia vừa bị bắt giữ tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) do trước đó đối tượng này bị công an Hà Nội phát truy nã vì cướp 1,7 tỉ của người dân.
Đối tượng Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder bị bắt tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo

Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh, vào khoảng 8h30 ngày 1/4, trong lúc làm nhiệm vụ nhập cảnh, lực lượng BĐBP đã phát hiện, tạm giữ đối tượng Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder (SN 1977), quốc tịch Colombia.

Được biết, Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder là đối tượng nằm trong băng nhóm chuyên cướp giật, trộm cắp tài sản đang bị phòng CSHS Công an TP. Hà Nội phát thông báo truy tìm để phục vụ công tác điều tra.

Tại thời điểm trên, đi với đối tượng này còn có 2 người khác là Zuga Galvez Jaime Alberto (SN 1978) và Nino Fidel (SN 1976), cùng quốc tịch Colombia.

Đại diện Đồn biên phòng CKQT Cầu Treo cho biết, Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder là 1 trong 9 đối tượng nằm trong băng nhóm chuyên cướp giật, trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của chúng là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, sau đó bám theo, cố tình gây tai nạn để nạn nhân sơ hở rồi trộm, cướp tiền. Với chiêu thức này, trước đó, vào ngày 22/2, chúng đã đoạt 1,7 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre, TP. Hà Nội.

Ông Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết thêm: “Hiện, đơn vị đã lập biên bản bàn giao các đối tượng này cho phòng CSHS Công an TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án”.

Ngoài việc gây ra vụ cướp 1,7 tỷ đồng nói trên, đối tượng Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder cùng đồng bọn đã thực hiện một số vụ cướp giật liều lĩnh khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet