Hà Tĩnh: Bốn bác sĩ, y sĩ bị trừ lương do hành xử không lịch thiệp với bệnh nhân

Mỹ Hoa

Hành xử, ăn nói không đúng mực với bệnh nhân, hai bác sĩ và hai y sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bị phê bình, trừ lương trước toàn thể Ban giám đốc bệnh viện này.
Ông Minh bức xúc kể lại câu chuyện (ảnh: Thùy Hải)

Đó là khẳng định từ ông Phan Thanh Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ thể sự việc, bệnh nhân Lê Văn Minh (trú tại xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, thời gian qua ông có điều trị bệnh tình tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Thay vì được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện này thì ông Minh nhận được thái độ thờ ơ, coi thường bệnh nhân và có những lời nói mang tính xúc phạm bệnh nhân.

Quá bức xúc, ông Minh đã làm đơn phản ánh gửi lên giám đốc bệnh viện này, đồng thời gửi lên Sở y tế Hà Tĩnh. Trong đơn nêu rõ,  thời gian ông nằm điều trị tại bệnh viện nhưng bác sĩ Võ Văn Đoàn, Trưởng khoa nội Đông y, mỗi lần vào phòng bệnh mà chẳng hỏi han, thăm khám cho ông. Trong phòng có bảy bệnh nhân nhưng bác sĩ Đoàn chỉ thăm khám bốn người

Bất bình trước thái độ các y, bác sĩ của  khoa, bệnh nhân Minh hỏi lý do và có nguyện vọng được khám bệnh, bác sĩ Đoàn cùng với một bác sỹ và 2 y sỹ khác có thái độ gắt gỏng, coi thường rồi đuổi về.

Trông khi đó, 4 bác sĩ, y sĩ bệnh viện này lại cho biết, thực ra bệnh nhân Minh có sự hiểu lầm nào đó. Sở dĩ bác sĩ Đoàn không thăm khám cho ông Minh vì bác sĩ Đoàn được phân công điều trị cho các bệnh nhân khác. Y sĩ Nguyễn Thị Hằng có nhắc ông Minh “ra về” chứ không phải là đuổi ông khỏi BV.

Bác sĩ Đoàn, Trưởng khoa Nội Đông y và một bác sĩ Phó trưởng khoa Nội Đông y bị phê bình trước cơ quan và bị trừ nửa số tiền lương tăng thêm sáu tháng cuối năm. Y sĩ Cao Thị Huê, người làm thất lạc thẻ bảo hiểm của ông Minh và y sĩ Hằng bị trừ nửa số tiền lương tăng thêm quý III-2015. Ban giám đốc bệnh viện cũng đã yêu cầu bốn thầy thuốc này đến nhà ông Minh để xin lỗi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet