Hà Tĩnh: Các bệnh viện nói không với khói thuốc lá

Khánh Ngọc

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT, ngày 28/5/2013 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế, các bệnh viện đều đã triển khai mô hình “Bệnh viện không khói thuốc"

Tại Hà Tĩnh, các bệnh viện, trung tâm y tế đều có biển, bảng quy định cấm hút thuốc hoặc cảnh báo về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe được dựng, treo, gắn ở cổng bệnh viện, phòng khám, hành lang hoặc trước cửa và trong buồng bệnh…

Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết để xây dựng môi trường không khói thuốc, bệnh viện đã đưa vào quy chế: nếu phát hiện bác sỹ, viên chức của đơn vị, hút thuốc trong bệnh viện, sẽ cắt giảm một số quyền lợi liên quan. Đồng thời, tập trung công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá. Cùng với hệ thống biển bảng, pa-nô, áp phích, bệnh viện giao đoàn thanh niên và công đoàn, thực hiện mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên và giám sát việc hút thuốc lá.

Nhờ thế, tình trạng hút thuốc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã giảm hẳn. 100% cán bộ, viên chức, người lao động đã ký cam kết không hút thuốc trong bệnh viện. Thỉnh thoảng, vẫn có người nhà bệnh nhân hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện nhưng đều được phát hiện và nhắc nhở kịp thời.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet