Hà Tĩnh: Cấp cứu cho 2 bệnh nhân ngoại quốc bị tai nạn giao thông

Phương Thuý

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa điều trị cấp cứu cho 2 du khách mang quốc tịch Anh và Mỹ bị tai nạn giao thông.
Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân

Theo thông tin từ Bs Trần Thị Dung, Phó giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, 2 du khách mang tên Chambers Natalie Rae 25 tuổi, quốc tịch Mỹ và Hayward Thomas Gunn 24 tuổi, quốc tịch Anh, trên đường đi du lịch các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam không may bị ngã xe máy trên địa phận xã Hương Trà, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. 

Sau khi xẩy ra tai nạn, cả 2 người đã được các du khách người Việt và các cơ quan chức năng huyện Hương Khê sơ cứu, sau đó chuyển xuống điều trị tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh.

Sau khi nhập viện 2 du khách đã được bệnh viện thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng phục vụ cho chẩn đoán và điều trị. 

Chị Chambers Natalie Rae bị gãy xương cẳng tay bên phải, vết thương vùng mặt và vùng đầu gối trái, anh Hayward Thomas Gunn bị vỡ xương gót bên trái. Các bác sỹ khoa Điều trị theo yêu cầu đã triển khai bó bột cố định xương gãy, xử lý các vết thương cho 2 du khách.

Hiện tại sau khi xử lý vết thương cả hai đã ổn định.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2016, Đại sứ quán Anh và Đại sứ quán Úc đã cử đoàn công tác vào làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa Tỉnh về việc phối hợp trong việc hỗ trợ, cấp cứu và điều trị cho công dân hai nước khi đi du lịch và công tác tại Hà Tĩnh.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet