Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác cô giáo mầm non dùng phách nhạc đánh trẻ

Trương Hoa

Cô giáo Trường mầm non Hoa Sen (Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ công tác về hành vi dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ.
Phách nhạc cô Thảo dùng đánh trẻ

Sáng 18/4, bà Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen (Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa đình chỉ công tác, hạ xếp loại thi đua, trừ lương tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thảo vì có hành vi dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ.

Theo bản tường trình của cô Thảo, ba tuần trước, vào giờ hoạt động ngoài trời, cháu Trần Long N. (lớp 4 tuổi) đã nhiều lần tuột quần và sờ vào vùng kín của một số bạn nam. Được nhắc nhở nhiều lần song cháu không nghe, vì vậy cô giáo đã lấy phách nhạc bằng gỗ dài khoảng 20 cm đánh vào lòng bàn tay bé một cái.

Theo giải thích của cô giáo, sở dĩ cô hành động như vậy là chỉ muốn bé Long N. sợ, lần sau không có hành vi đúng mực với bạn. “Tôi biết việc làm này là sai”, cô Thảo nói.

Chị Trần Thị Mai (30 tuổi), phụ huynh bé Long N cho hay, con trai kể lại là bị cô cầm điện thoại đánh vào đầu chứ không phải dùng phách nhạc đánh vào tay, chị đã bức xúc nhắn tin và hai người có lời qua tiếng lại.

“Tối qua, cô Thảo đã đến phòng trọ tôi để xin lỗi, mong được bỏ qua việc này”, chị Mai nói.

Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen cho hay, việc phụ huynh cho rằng cô Thảo dùng điện thoại đánh trẻ là thiếu căn cứ, nhà trường đã xem lại video và không thấy.

“Dù hành vi của trẻ là không tốt, trước đây chúng tôi có nhắc nhở các cô giáo, nếu phạt trẻ thì nên bắt đứng ở góc lớp, chứ không được đánh. Hành động của cô Thảo là thiếu chuẩn mực”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet