Hà Tĩnh: Hàng trăm người dân kéo ra quốc lộ 1A phản đối công an bắt người

Hải Vũ

Một người dân trong địa phương vi phạm phát luật, hàng trăm người dân P.Kỳ Nam mang theo gạch đá ra ngồi chặn ngang đường quốc lộ 1A, đoạn qua đèo Con, P.Kỳ Nam (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.
Hàng trăm người dân kéo ra đường gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền trên quốc lộ (ảnh: Q.B)

16h ngày 11/12, đại tá Đặng Hoài Sơn – Trưởng công an thị xã Kỳ Anh cho biết, tính đến thời điểm này lực lượng công an đã huy động hàng trăm chiến sĩ đến bảo vệ người, phương tiện qua đường, phân luồng giao thông và động viên người dân bình tĩnh trở về nhà.

Cũng theo đại tá Sơn, mọi công tác bảo vệ an ninh trật tự được triển khai nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo an toàn cho người dân, phương tiện qua lại trên tuyến quốc lộ 1A. Tính đến nay, chỉ còn 50 người dân vẫn đứng dọc ven đường. Tuy nhiên, không gây thương tích, tính mạng người đi đường.

Về nguyên nhân vụ việc, đại tá Sơn cho biết, việc một bộ phận người dân quá khích ra chặn đường gây ách tắc sáng nay có liên quan đến việc phản ứng đòi thả người vi phạm pháp luật bị công an bắt giữ trước đó và một số nguyên nhân khác, phải điều tra, làm rõ thì mới kết luận được. 

Lực lượng công an dã phân luồng giao thông, động viên người dân về nhà (ảnh: Q.B)

Sự việc xẩy ra ở trên vào lúc 9h sáng 11/12, khi có hàng trăm người dân tại thôn Đông Yên (P. Kỳ Nam) mang gạch, đá ra sắp chặn ngang quốc lộ 1A đoạn qua giáp ranh giữa P.Kỳ Nam và P. Kỳ Phương, khiến hàng trăm phương tiện ách tắc kéo dài cả hai đầu – ông Đặng Đình Dích, Bí thư Đảng ủy P.Kỳ Nam cho biết.

Cũng theo cán bộ Dích, nguyên nhân người dân kéo nhau ra đường phản đối là do muốn gây áp lực với chính quyền với yêu cầu là thả người (một công dân trú tại thôn Đông Yên bị công an bắt trước đó một ngày liên quan đến hành vi ném mìn vào nhà hàng xóm).

Để tránh gây ách tắc giao thông, tạo thuận lợi cho người, phương tiện tham gia giao thông trên trục đường này, CSGT đã hướng dẫn cho xe chạy đường dài khi đến địa phận thị xã Kỳ Anh thì đi theo quốc lộ 12 để vào đường mòn Hồ Chí Minh vào Nam.

Còn khi xe đi đến ngã ba thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) được CSGT hướng dẫn đi lên đường mòn Hồ Chí Minh để tiếp tục hành trình ra Bắc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet