Hà Tĩnh: Hơn 30.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ

Mỹ Hoa - Duy Lợi

Mưa lớn 2 ngày qua khiến nhiều xã huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập nặng, chia cắt nhiều đoạn đường liên xã. Hiện hàng ngàn học sinh phải nghỉ học do mưa lũ.
Sơ tán người dân tại xã Hương Thủy (huyện Hương Khê)

Mưa to liên tục trút xuống suốt mấy ngày qua đã khiến nhiều huyện của tỉnh Hà Tĩnh bị ngập sâu và chia cắt. Riêng vùng “rốn lũ” huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập sâu, chia cắt cục bộ khiến 64 trường học các cấp từ mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Hương Khê phải cho học sinh nghỉ học.

Sáng 1/11, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hương Khê ông Trần Đình Hùng cho biết:  Lũ về tiếp tục chia cắt các xã nên trong sáng nay 1/11, tất cả 64 trường học các cấp từ mầm non đến THPT với 24.000 học sinh trên địa bàn toàn huyện phải nghỉ học.

Nhiều xã tại huyện Hương Khê đã bị ngập cao do mưa lớn xẩy ra hai ngày qua, nhiều trường học cho học sinh nghỉ học

"Hiện tại, mưa vẫn đang trút xuống huyện Hương Khê và nước lũ đang dâng lên và vẫn thấp hơn đợt lũ trước khoảng nửa mét. Chúng tôi buộc phải cho học sinh toàn huyện nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em" - ông Hùng nói.

Trong khi đó, tại huyện Kỳ Anh, tình hình mưa lũ cũng đang diễn biến phức tạp. Dù sáng nay mực nước đã rút nhưng các xã vùng thượng như: Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Kỳ Sơn, Kỳ Hợp đang có khoảng hơn 5.000 học sinh của 13 trường từ bậc mầm non đến THCS phải nghỉ học.

Tại huyện Cẩm Xuyên, trong sáng 1/11 có trên 4.000 học sinh tại 12 trường thuộc các xã bị ảnh hưởng do xả tràn Kẻ Gỗ phải nghỉ học. 

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet